Google+

Trang chủ

Nơi miền thảo Nguyên
Cập nhật ngày 14/12/2011

Chiếm cứ cả một lục địa, Úc trở thành nước lớn thứ sáu trên thế giới. Được bao quanh bởi đại dương nên xứ sở kangaroo có những bãi biển tuyệt vời với môn trượt sóng được rất nhiều người ưa thích. Có thể nói, Úc là đất nước của hội hè với nhiều dịp lễ được tổ chức rải rác suốt cả năm như lễ hội Adelaide Arts, lễ hội Womadelaide, lễ hội Comedy... 
 
 
 
Đặc biệt, trong tháng Giêng, tại Úc thường diễn ra những lễ hội khá quy mô, kéo dài suốt tháng như lễ hội Festival of Sydney được tổ chức hàng năm. Các chương trình ca nhạc, những sân kịch diễn ra ngay trên thành phố, những màn biểu diễn pháo hoa ngoạn mục, thu hút rất nhiều du khách.
 
Thủ đô của nước Úc là Canberra, một thành phố hơi tĩnh lặng, nhưng cực kỳ xinh đẹp với những đồi thông xanh mướt, những cây phong rợp lá vàng lá đỏ. Mùa xuân, bạn còn có thể dạo quanh những vườn hoa tulip như những bức thảm thêu phủ đủ màu lên đường phố. 
 
Nhưng nếu thích một nhịp sống sôi động, bạn có thể đến Sydney. Thành phố với "nhà hát con sò" như một chiếc thuyền độc đáo nổi trên dòng nước, với những chuyến phà luôn tấp nập, hối hả ngược xuôi. Nước Úc còn tự hào có thành phố Melbourne với dòng Yarra xanh ngắt lững lờ, vùng biển Port Land với những chú chim cánh cụt lũn cũn diễu hành mỗi khi chiều xuống.
      
 
Văn hóa của Úc là nền văn hóa đa nguyên. Chính vì thế ẩm thực Úc cũng rất đa dạng với những món ăn được du nhập từ nhiều nước. Nhưng nổi bật nhất khi nhắc đến ẩm thực Úc là những món ăn chế biến từ thịt bò, loại thịt bò vang danh thế giới vì độ mềm mượt và thơm ngọt của nó. Món bò nướng sốt tiêu là một món phổ biến của Úc. Cách chế biến, có lẽ cũng đơn giản và thẳng tuột như con người của đất nước này. 
 
Thịt bò ướp muối tiêu và dầu ô-liu đem nướng. Rau củ luộc xào với bơ tỏi, nêm chút muối tiêu. Nước sốt cũng là nước cốt bò với tiêu xanh đập dập, nấu hơi sánh, rưới lên thịt đã nướng. 
 
Chỉ thế thôi mà cắt một miếng thịt bò đưa lên miệng, nghe quyện trong ấy cả vị ngọt của thảo nguyên bát ngát, chút mơn man của gió len qua những đồi thông và vẻ đẹp tinh khiết của những lượn sóng nhấp nhô nơi biển cả. 
 
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: Internet
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Nơi miền thảo Nguyên" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng


      купить диплом института