Google+

Kinh nghiệm du lịch

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch ‘bụi’
Cập nhật ngày 14/12/2011

Một số nguyên tắc đối với cá nhân khi đi du lịch “bụi” trong điều kiện sinh hoạt không đảm bảo tiện nghi, nhất là trong các chuyến đi mang đậm chất khám phá. Đặc biệt với các hành trình di chuyển liên tục bằng xe máy hoặc đi bộ.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Do dung ca nhan khi di du lich Bui
Ảnh minh họa

- Balô gọn gàng và sắp xếp khoa học, đầy đủ đồ dùng cá nhân, dễ lấy đồ khi cần thiết. Balô nên có dây đeo vai mềm, có dây thắt ngang bụng và ngang ngực để giảm tải trong trường hợp phải đeo và đi bộ nhiều.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Do dung ca nhan khi di du lich Bui

- Nên mặc áo thun thoáng mát bên trong và áo khoác nhẹ bên ngoài khi di chuyển, trong mọi thời tiết. Quần rộng rãi, thoải mái, tránh bó sát ống hay chật đũng, sẽ gây khó chịu khi đi lại. Quần hay áo khoác nhẹ nên chọn loại có nhiều túi nhỏ để có thể đựng vài vật dụng quan trọng như điện thoại, tiền bạc, giấy tờ, đồ ăn nhanh...

- Trừ khi xuống biển hoặc đi lại bằng phương tiện giao thông tiện nghi như máy bay, taxi, ôtô riêng, nếu đã di chuyển đường dài bằng xe máy hay các phương tiện giao thông công cộng, bạn hoàn toàn nên sử dụng giày để bảo vệ đôi chân, tránh các rủi ro. Rất nguy hiểm nếu bạn đi xăngđan leo núi, hoặc bạn nữ mang giày cao gót khi đi “phượt”. Nên mang theo một đôi dép loại nhẹ để thay đổi khi cần như lội suối, đi trong nhà, trên phố buổi tối.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Do dung ca nhan khi di du lich Bui
Găng tay - Khẩu trang - mắt kính
Những vật dụng không thể thiếu trong chuyến đi

- Mũ vải mềm, kính đeo mắt, khẩu trang, găng tay hạt nhựa là những đồ dùng rất hữu ích khi đi du lịch “bụi”. Đặc biệt có một loại kính trắng dùng đi xe buổi tối rất phù hợp, vừa ngăn được bụi, côn trùng, tránh lóa mắt trong khi bạn vẫn có thể quan sát đường sá và cảnh vật.

Trên thị trường hiện có bán loại khăn đa năng hình ống bằng vải thun, cả nam lẫn nữ đều có thể dùng để làm khăn giữ ấm cổ, bịt mặt khi di chuyển hoặc buộc đầu, thậm chí buộc tóc rất gọn nhẹ và tiện lợi, giá 40.000-50.000 đồng/cái.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Do dung ca nhan khi di du lich Bui
Nên chuẩn bị khăn giấy ướt. Ảnh minh họa

- Nên mang theo khăn giấy ướt, nước rửa tay khô, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt đựng trong chai nhỏ. Quần áo mưa bộ, túi nilông bọc đồ, nhất là túi nilông bọc đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, túi đựng quần áo bẩn và rác.

Những dòng tin khác:
>> 10 danh thắng hấp dẫn nhất Trung Hoa
>> Thành phố Heidelberg đẹp như tranh vẽ
>> Kathmandu - điểm du lịch hấp dẫn của Nepal
>> Về linh sơn Yên Tử
>>
Một ngày trên đảo Trường Sa lớn

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch ‘bụi’
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Giang Nguyên / tuoitre.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch ‘bụi’" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng