Quảng Nam: Đưa vào khai thác tuyến xe buýt Mỹ Sơn - Đà Nẵng
Cập nhật: 10-01-2011 | 12:05:41

Tuyến xe buýt hai chiều Mỹ Sơn (Duy Xuyên) - Đà Nẵng vừa được triển khai đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Quảng Nam và TP. Đà Nẵng, đồng thời du khách dễ dàng di chuyển từ các điểm du lịch, nghỉ dưỡng từ Đà Nẵng đến Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn và ngược lại.

 
Theo ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng Quản lý vận tải và công nghiệp (Sở Giao thông vận tải Quảng Nam), tuyến xe buýt đi vào hoạt động sẽ mang lại ba lợi ích thiết thực. Đó là người dân vùng tây huyện Duy Xuyên và nhân dân trên tuyến từ nay có thể đi lại bằng phương tiện vận tải công cộng vừa thuận tiện lại vừa văn minh. Khi có nhiều hành khách sử dụng xe buýt thì lưu lượng các phương tiện đi lại trên đường sẽ giảm, tai nạn giao thông sẽ bớt “nóng” bởi do ít xảy ra xung đột giữa ô tô, mô tô và xe gắn máy. Từ tuyến xe này, du khách dễ dàng di chuyển từ các điểm du lịch, nghỉ dưỡng từ Đà Nẵng đến Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn và ngược lại.
 
Là người đầu tiên đề xuất ý tưởng xây dựng tuyến xe buýt trên, ông Ông Văn Dũng - Đội trưởng đội xe của Công ty cổ phẩn Giao thông vận tải Quảng Nam nói: “Nhận thấy nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến đường này không nhỏ, chúng tôi đề xuất xin ý kiến và được các cấp, các ban ngành liên quan ủng hộ, nên sau 14 tháng chuẩn bị chu đáo, tuyến xe đã đưa vào khai thác”. Để đảm bảo nhân lực và phương tiện, doanh nghiệp đầu tư mua mới 6 chiếc xe B50 (26 chỗ ngồi, 24 chỗ đứng), cử nhân viên lái, phụ xe tham gia lớp tập huấn về phong cách phục vụ trên xe, quán triệt nhân viên chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật. Đơn vị cũng xác định đây là tuyến mới, lại có khách du lịch sử dụng nên chuyện chạy đúng giờ, phục vụ chu đáo, văn minh càng cần phải đặt lên hàng đầu.
 
Ông Phan Xuân Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên: “Việc mở tuyến xe buýt Mỹ Sơn - Đà Nẵng đã góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa - xã hội giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, đây cũng chính là cung đường kết nối các điểm du lịch Mỹ Sơn, Hội An với các điểm du lịch nổi tiếng như: Bà Nà, Non Nước, Viện Cổ Chàm… thuộc Đà Nẵng”.
 
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: Báo Quảng Nam
THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com