Trang chủ

Một vài kinh nghiệm du xuân
Cập nhật ngày 14/12/2011

Giới trẻ ngày nay chú ý đến chơi tết nhiều hơn ăn tết. Xu hướng tự đi du lịch, đi bụi vào dịp xuân mới, tới những miền đất xa xôi, cách trở khá phổ biến trong vài năm trở lại đây.
 
 
Chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm du xuân:
 
- Dù di chuyển bằng ôtô hay xe máy, bạn phải tuyệt đối tuân thủ luật giao thông. Vào ngày tết nhiều nơi mật độ giao thông tăng cao, do đó bạn cần cẩn trọng hơn cho chính mình và bạn đồng hành.
 
- Đi bụi ngày xuân thường được mời uống chén rượu từ người dân địa phương, nhất là ở những vùng sâu vùng xa, bạn không nên từ chối tấm thịnh tình này. Khi bạn bè vui vẻ chúc tụng nhau một vài chén rượu trong bữa ăn, chỉ nên uống vừa phải, đảm bảo đủ vui nhưng an toàn trong đi lại, giữ gìn sức khỏe cho chính mình.
 
- Ngày tết giới trẻ sẽ mặc vào người những bộ cánh đẹp nhất, thời trang nhất mà mình thích, thể hiện phong cách riêng. Tuy nhiên khi đi du lịch bụi phải đặc biệt chú ý phục trang phù hợp, ví dụ không nên mặc chiếc váy dài và rườm rà hay đi giày cao gót nếu chuyến du xuân về vùng núi, tới những bản làng của người dân tộc. Một chiếc quần rộng rãi, thoải mái, một đôi giày chống nước, chống trơn trượt sẽ phù hợp cho những chuyến lên rừng.
 
- Xu hướng của các chuyến đi thường tới các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới nên bạn không thể quên mang chứng minh nhân dân, đảm bảo quy định vào ra vùng biên và đảm bảo chuyến đi không có sự cố từ chính quyền sở tại.
 
- Ngày tết du xuân rất hay gặp trẻ em vùng cao đi chơi xuân dọc đường, một vài chiếc kẹo, tấm bánh hay một phong bao lì xì đỏ sẽ là món quà nhỏ thú vị cho trẻ em vùng cao.
 
Chúc các bạn có chuyến du xuân vui vẻ và đáng nhớ.
 
Bạn đang xem bản tin Một vài kinh nghiệm du xuân
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Tuoitre.com.vn
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Một vài kinh nghiệm du xuân" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng

      купить диплом института