Google+

Trang chủ

Sẵn sàng hành trang cho một chuyến du lịch 'bụi'
Cập nhật ngày 14/12/2011

Một chuyến đi chơi vài ngày với rất nhiều những dự tính vui vẻ đã được bạn vạch sẵn trong đầu. Háo hức, bạn sắp xếp đồ đạc chuẩn bị. Nhẩm tính trong đầu xem mình cần mang theo những gì. Nên nhớ, với một chuyến du lịch bụi, nghĩa là tự khám phá, tự tìm nhà nghỉ, tự chọn điểm chơi và tự tìm xe cộ đi lại, bạn sẽ phải chuẩn bị đồ đạc cẩn thận hơn nhiều so với các chuyến du lịch theo lịch trình tour.

Ba lô

 Sotaydulich Sổ tay du lịch Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui San sang hanh trang cho mot chuyen du lich bui

Với chuyến đi kéo dài trong 3, 4 ngày, tiện dụng nhất là mang theo một chiếc ba lô trên vao, dễ di chuyển, nhỏ và gọn. Chiếc ba lô với nhiều ngăn nhỏ để có thể giúp bạn phân loại các vật dụng khác nhau. Nếu bạn dự tính đi cắm trại hay leo núi thì chiếc ba lô nên là loại có khung đỡ phía sau, giúp tải trọng không bị rơi vào vai khi đeo. Ba lô với đủ móc cài ngang ngực và bụng giúp bạn khi đeo không bị xê dịch phía sau. Ngoài ra, ba lô còn có mảnh chắn mưa tiện dụng.

Lưu ý nhỏ cho bạn: Khi cất đồ vào ba lô, hãy xếp gọn vào các túi nilong trước khi xếp đồ để tránh đồ bị ướt hay có mùi khi bị ném vào các thùng xe không được sạch sẽ hay trời mưa.
 
Loại ba lô tiện dụng dùng cho leo núi và đi bộ đường trường này có bán tại cửa hàng quần áo tầng 1 Hà Nội Tower với giá 200.000VND. Ngoài ra, bạn có thể tìm được chiếc ba lô với kích cỡ và giá cả hợp lý tại các cửa hàng dọc phố Đinh Tiên Hoàng  gần Hồ Gươm.

Quần áo và giày dép

 Sotaydulich Sổ tay du lịch Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui San sang hanh trang cho mot chuyen du lich bui

Một bộ áo cực ấm và tránh gió mưa tốt cho người đi bụi bằng xe máy là rất cần thiết. Trong điều kiện thời tiết đang có mưa và vẫn còn buốt lạnh thời gian này, bạn nên chọn mua một chiếc áo có chất liệu chống thấm như The North Face (áo cho nữ khoảng 500.000VND, cho nam khoảng 700.000VND) hoặc nhãn hiệu Columbus. Các mặt hàng này đều có bán tại các cửa hàng Made in Viet Nam trên toàn thành phố. Hữu hiệu nhất sẽ là một chiếc áo khoác với hai lớp có thể tháo rời.

Một đôi giày vải hoặc thể thao mềm mại vừa khít chân sẽ giúp bạn chạy nhảy dễ dàng. Tránh trường hợp mua giày mới để đi chơi vì chất vải sẽ cọ vào da làm xước chân và gây khó chịu.

Các sản phẩm giày vải bạn có thể mua tại Giày Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc các cửa hàng da giày Hà Nội trên phố Tôn Đức Thắng. Giá xê dịch từ 120.000 VND – 300.000VND.

Túi ngủ, gối hơi

 Sotaydulich Sổ tay du lịch Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui San sang hanh trang cho mot chuyen du lich bui

Một vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi là túi ngủ. Một chiếc giường cá nhân theo đúng nghĩa giúp bạn có giấc ngủ an tâm hơn với điều kiện khó khăn về nơi ở. Chiếc túi ngủ có cỡ bằng một chiếc gối ôm nhỏ, có thể buộc gọn gàng sau xe và rất nhẹ.

Bạn có thể mua túi ngủ tại Metro với giá 180.000VND.

Ngoài ra, tại các cửa hàng lụa dọc phố Hàng Bông có bán loại túi ngủ lụa dùng cho mùa hè, giá cả từ 40.000VND – 80.000VND.

Một chiếc gối hơi giúp bạn ngủ dễ dàng hơn. Sản phẩm có giá 80.000VND được bán tại siêu thị Fivimart, tặng kèm một chiếc bịt mắt.

Bọc đầu gối, ủng đi mưa, găng tay

Có thể bạn đang ngạc nhiên với những vật dụng được liệt kê, nhưng tất cả đều không thừa chút nào.

Chiếc bọc đầu gối có tác dụng tránh bị chấn thương khi không nay chân chà sát xuống mặt đường và còn giữ ấm rất tốt cho đầu gối. Loại thường dùng này vốn thuộc về các tuyển thủ chơi thể thao với độ co giãn phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Giá 15.000VND/đôi

Ủng đi mưa đơn thuần chỉ là những chiếc ủng bằng nilong dùng bọc giày khi trời đổ mưa bất chợt. Đừng lầm tưởng với chiếc ủng to ngoại cỡ mà người lao động vẫn dùng. Chiếc ủng có ưu điểm nhỏ, gọn với giá mềm 9000VND/2 đôi. Chất liệu này bạn chỉ dùng một lần là bỏ đi.

Găng tay, loại sản phẩm bảo hộ lao động với lớp cao su bên trong tạo ma sát cho tay khi bạn phải giữ tay lái quá lâu. Những va đập khi đường xóc hay khi va quyệt cũng giảm đi tối thiểu khi bạn có găng tay.

Các sản phẩm trên bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ Bảo hộ lao động trên phố Yết Kiêu hoặc Lê Duẩn.

Thuốc men và các vật dụng y tế cần thiết

Một chuyến đi không thể tránh những điều xảy ra ngoài ý muốn, vì thế càng chuẩn bị kĩ càng bao nhiêu, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn bấy nhiêu.

Với tủ thuốc di động này, bạn nên có: thuốc đau đầu, thuốc cảm sốt, thuốc đi ngoài, thuốc dị ứng, kháng sinh, thuốc đầy hơi, C sủi, vitamin 3B, bông băng, thuốc sát trùng, dầu gió, dầu xoa, salopas… Các loại thuốc này có thể mua tại các hiệu thuốc trong cả nước. Với số lượng đoàn đông, bạn nên mua với số lượng nhiều hơn và chia cho khoảng 2 – 3 người cầm.

Ngoài ra, bạn cũng nên có chút vốn về sơ cứu, cách rửa và băng bó các vết thương, cách hô hấp nhân tạo và trong các trường hợp tai nạn quá nặng, hãy lập tức đến với phòng y tế gần nhất mà bạn gặp trên đường.

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi, hãy bắt đầu từ những vật dụng nhỏ nhất để khi bước vào cuộc khám phá mới luôn tự tin với việc tự chăm sóc bản thân mọi lúc mọi nơi.

Bạn đang xem bản tin Sẵn sàng hành trang cho một chuyến du lịch 'bụi'
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá – sotaydulich.com

Theo Vntravellive

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Sẵn sàng hành trang cho một chuyến du lịch 'bụi'" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng