Google+

Trang chủ

Du lịch mạo hiểm – điểm nhấn mới của du lịch Đà Lạt
Cập nhật ngày 14/12/2011

Đà Lạt không chỉ có hoa cỏ mộng mơ hay những dòng thác trữ tình. Giờ đây, đến với Đà Lạt, bạn sẽ bất ngờ với những trò chơi du lịch mạo hiểm đầy ngoạn mục ở đây.

Chinh phục và qua đêm trên đỉnh Langbiang

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat 
Đỉnh Langbiang huyền thoại

Langbiang có hai đỉnh để chinh phục. Với đỉnh cao 1.950 m, bạn có thể đi bộ len lỏi theo đường mòn trong rừng thông. Để lên đỉnh cao 2.169 m, khi đến gần đỉnh 1.950 m, bạn rẽ phải vòng theo một con đường khác, sau đó sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ đi bộ trong rừng già nguyên sinh với rất nhiều dốc cao dựng đứng, những gốc cây cổ thụ nằm vắt ngang đường, tiếp đến là khoảng 2 giờ đồng hồ chỉ toàn leo trên những vách đá cheo leo.

Đến đỉnh núi vào ban ngày, nếu phóng tầm mắt ra xa, mây mù xen ngang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thành phố Đà Lạt yên bình, và hơn hết là cảm cái lạnh thấu xương, gió phần phật đập vào vách lều, cảm giác như con người hoàn toàn bé nhỏ, bất lực trước thiên nhiên.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat
Biểu tượng tình yêu son sắt của đôi lứa tạo nên huyền thoại đỉnh Langbiang.

Vượt sông Lá Ba bằng xuồng

Đây là một hình thức mạo hiểm mới nhất tại Đà Lạt. Khi chơi bạn sẽ được các anh chị hướng dẫn hết sức nhiệt tình và chu đáo.
 
Họ sẽ bơm đầy hơi những chiếc xuồng cao su, và bạn chỉ cần mặc áo phao an toàn, ngồi lên thuyền và nghe họ hướng dẫn cách chèo thuyền, các động tác kỹ thuật cần thiết khi gặp nước xoáy, cách cho xuồng vượt ghềnh đá...
 
Để bạn yên tâm, huấn luyện viên sẽ chèo xuồng phía trước, du khách bơi xuồng theo sau. Nhưng phải thử thách đến lần thứ 2, 3 người mới có thể chinh phục cũng như cảm nhận được cái thích thú của thủy trình. 3 giờ đồng hồ là khoảng thời gian để du khách vượt qua 7 km đường sông, với 11 ghềnh đá đầy hiểm trở.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat
Vượt sông Lá Ba bằng xuồng cao su

Vừa sợ vừa thích với leo núi mạo hiểm
 
Với kiểu chơi này, đa số người Việt Nam sẽ hồi hộp và lo sợ hơn người nước ngoài. Nhất là khi ngó xuống vách núi dựng đứng, nhiều người chẳng yếu tim cũng thấy rùng mình.
 
Lần lượt, từng người hoặc từng đôi bám vách đá trèo xuống, sau khi đã được thắt đai leo núi, đeo dây bảo hiểm và móc an toàn. Cảm giác như vậy nhưng trò chơi này khá an toàn vì ngoài các loại dây đeo, bảo hộ... Ở hai đầu của hành trình: trên đỉnh và dưới chân núi luôn có các huấn luyện viên leo kiêm hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm chăm chú theo dõi để đưa ra những lời hướng dẫn với từng tình huống cụ thể.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat
Ngó xuống vách núi dựng đứng, nhiều người chẳng yếu tim cũng thấy rùng mình.

Đu dây xuống thác
 
Địa điểm đu đây xuống thác hiện nay chỉ khai thác ở thác Dalanta. Nếu đã tham gia trải nghiệm cảm giác chông chênh khi leo núi, bạn không nên bỏ qua hình thức mạo hiểm mới này, bởi ngoài sự chênh vênh khi leo xuống một vách đá dựng đứng, bạn còn đối diện với những dòng nước xiết xối thẳng vào mặt, vào người.
 
7 tầng thác của Dalanta khá kỳ vĩ, mỗi tầng có độ cao tăng dần và thế nước chảy khác nhau để du khách từ từ làm quen. Kết thúc hình thức vượt thác cũng là lúc bạn khám phá đầy đủ vẻ đẹp hoang sơ của thác Dalanta.

  Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat
Bạn cũng có thể thử sức với 7 tầng thác của Dalanta khá kỳ vĩ

Trượt máng

Hệ thống máng trượt chạy uốn lượn từ trên đỉnh thác xuống chân thác tại thác Đạmri và Dalanta vừa rút ngắn thời gian đi bộ xuống thác, vừa thách thức lòng cam đảm của du khách. Mỗi xe gồm hai người, với cần trượt điều chỉnh tốc độ trên xe.
 
Với những du khách mê tốc độ, vận tốc của trò chơi này có thể lên đến 50 - 80km/h. Riêng với những người yếu bóng vía hơn sẽ điều chỉnh ở tốc độ chậm hơn. Tốc độ chậm nhất hiện nay của loại hình máng trượt ở đây là 5 km/h.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich mao hiem diem nhan moi cua du lich Da Lat 
Trượt máng có thể điều chỉnh được tốc độ

Bạn có thể tham gia với dạng mua vé tại khu du lịch hay đặng ký tham gia tour khám phá mạo hiểm tại các công ty du lịch ở đường Trương Định (TP Đà Lạt). Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tour có tất cả các trò chơi mạo hiểm này tại các công ty du lịch tại TP. HCM với mức giá dưới 1triệu cho tour 4 ngày 3 đêm.

XEM CƯƠNG TRÌNH: TOUR DU LỊCH MẠO HIỂM MỘT NGÀY

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Du lịch mạo hiểm – điểm nhấn mới của du lịch Đà Lạt
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: giadinh

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Du lịch mạo hiểm – điểm nhấn mới của du lịch Đà Lạt" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng