Google+

Trang chủ

Ước nguyện ở đài phun nước Trévi
Cập nhật ngày 14/12/2011

Đầu năm, người dân khắp nơi trên thế giới thường đi đền, chùa hay nhà thờ để cầu ước những điều tốt lành nhất. Nhân dịp năm mới , mời các bạn tới thăm địa điểm cầu nguyện lý tưởng nhất của dân du lịch - đài phun nước Trévi.
 
Là một công trình cực kỳ nổi tiếng của thành Rome, đài phun nước Trévi là điểm đến bắt buộc của du khách khi ghé thăm thành phố Vĩnh hằng. Trévi được xây dựng vào năm 1723, dựa vào lưng một tòa lâu đài. Trước đó, nơi này là miệng một máng nước La Mã cổ xưa, dẫn nước suối phục vụ dân chúng. Cho tới ngày nay, nước của Trévi vẫn là nguồn nước suối thiêng xưa kia mà người ta gọi là Aqua Vergine - nước tinh khiết.
 
 
Từ xa ta đã nghe âm thanh của nước chảy từ đài phun Trévi. Đến nơi bạn sẽ bất ngờ bởi quy mô và vóc dáng của công trình. Đây là đài phun nước hoành tráng nhất của thành Rome. Trung tâm của đài phun là bức tượng thần biển khổng lồ đứng trên cỗ xe được điều khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá. Phía trên là bốn bức tượng đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.
 
 
Nhưng điều thú vị nhất của đài phun nước Trévi không phải là kiến trúc hay nguồn gốc mà chính là ý nghĩa của nó. Đã từ lâu Trévi là nơi gửi gắm ước mơ, hi vọng của rất nhiều người, đặc biệt là du khách.
 
 
Người ta thường ném xuống đài phun nước hai đồng tiền, một dành cho các mơ ước riêng, một để có thể quay lại Rome thêm một lần nữa (để lấy lại đồng tiền đã bỏ lại đây). Để lời cầu ước linh nghiệm, bạn nhớ quay lưng lại, ném tiền xuống nước bằng tay phải qua vai bên trái nhé.
 
 
Tới đài phun nước Trévi, bạn sẽ bắt gặp không khí khác thường, tràn đầy hi vọng và hân hoan. Có lẽ vì thế mà đây là nơi duy nhất tại thành Rome và cả Tây Âu có dịch vụ chụp ảnh thuê.
 
 
Một đội ngũ thợ chụp ảnh hùng hậu sẵn sàng phục vụ khách hàng lấy ảnh ngay trong ngày như ở Việt Nam. Ai đến đây cũng muốn ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu, rất mơ mộng và lạc quan, như đang quay lại thời thơ trẻ.
 
Nhân dịp năm mới tôi ném xuống đài phun nước Trévi một đồng xu, chúc tất cả các bạn một năm thật tốt lành, nhiều sức khỏe và sự giàu sang.
 
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: TuoiTre
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Ước nguyện ở đài phun nước Trévi" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng