Google+

Tin tức

Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010
Cập nhật ngày 14/12/2011



 Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui
Hội nghị EATOF năm 2006 tại Sarawak (Ảnh: Internet)


Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010 (EATOF) sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/9 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh).

Dự kiến sẽ có khoảng 200 đại biểu của 12 nước thành viên và Ban Thư ký EATOF tham gia.

EATOF 2010 là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long-Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế, qua đó, mở rộng hợp tác phát triển du lịch với các nước trong khu vực Đông Á, tạo cơ hội trao đổi, xúc tiến đầu tư, đào tạo bồi dưỡng nhân lực, kinh doanh du lịch cho các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình, hoạt động tại Đại hội lần này gồm lễ khai mạc EATOF 2010 và các chương trình nghệ thuật, giao lưu nghệ thuật giữa các tỉnh thành viên EATOF; hội chợ lữ hành; hội nghị tỉnh trưởng để thông qua các nội dung của Đại hội; ký Tuyên bố chung và họp báo; họp Ủy ban bay tuyến và du lịch đường biển; hội nghị chuyên đề về du lịch; họp Ủy ban Thường trực EATOF; chương trình bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới...

EATOF là một tổ chức du lịch được thành lập năm 1999 tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc với sự tham gia ban đầu của các tỉnh thuộc chín quốc gia trong khu vực Đông Á gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Mông Cổ, Philippines, Indonesia, Nga và Trung Quốc.

Mục tiêu của diễn đàn nhằm cùng nhau hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch bền vững giữa các nước thành viên.

Tỉnh Quảng Ninh đã tham gia EATOF với tư cách quan sát viên từ năm 2004 và chính thức gia nhập EATOF tại kỳ Đại hội EATOF 2006 diễn ra tại Sarawak, Malaysia.

Năm 2009 EATOF đã kết nạp thêm hai thành viên mới là Luang Prabang (Lào), Siem Riep (Campuchia). Hiện nay, EATOF đang tiếp tục xem xét khả năng kết nạp thêm một số thành viên mới thuộc các quốc gia trong khu vực, nhằm mở rộng và nâng cao vị thế của tổ chức.

Diễn đàn EATOF được tổ chức thường niên và luân phiên tại các tỉnh thành viên theo Quy chế hoạt động của EATOF.

Bạn đang đọc từ : Sotaydulich.com
Theo: TTXVN/Vietnam+

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng