Google+
Từ khóa   Từ ngày   Đến ngày    
Thụy Sỹ có thể cấm du lịch tự tử

Người dân nhiều nước châu Âu lâu nay vẫn chọn Thụy Sỹ là đích đến để tự kết liễu cuộc đời trong yên bình. Nhưng cuộc bỏ phiếu ngày 15-5 có thể đặt dấu chấm hết cho tình trạng này. Cử tri ở Zurich sẽ quyết định hai đề xuất được đưa ra trưng cầu dân ý: hoặc là cấm hoàn toàn tình trạng tự tử có trợ giúp, hoặc chỉ giữ lại quyền đó cho công dân thành phố này.

Khai mạc triển lãm áo dài “Quốc Sắc Thiên hương”

Sáng nay, ngày 18/10/2011, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với họa sĩ, nhà thiết kế thời trang Phạm Quốc Tuấn tổ chức triển lãm áo dài mang tên “Quốc Sắc Thiên hương”. Triển lãm giới thiệu gần 100 tác phẩm do Tuấn Phạm thiết kế và một show trình diễn thời trang áo dài với 3 bộ sưu tập: Ký ức nghìn năm,  Sắc thu và Phương Đông huyền bí.

Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010

Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010 (EATOF) sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/9 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh).

Liên hoan du lịch quốc tế mừng Đại lễ ngàn năm

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết từ ngày 2-5/10, Liên hoan Du lịch Quốc tế 2010 chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và Năm Du lịch Quốc gia 2010 sẽ diễn ra tại Thiên đường Bảo Sơn.

Quảng bá du lịch ở Đức, Bỉ và Pháp
Vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 tới, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam tại Đức, Bỉ cùng với các sự kiện khác, giới thiệu du lịch tại Pháp. Các chương trình này được tổ chức nhân Tuần Văn hóa Việt Nam tại Đức và Bỉ và sự kiện gặp gỡ đại biểu Việt kiều tại Pháp.
Tiếp tục chi hàng tỉ đồng quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh CNN: Hiệu quả..
Ngành du lịch khẳng định cách làm này “rất hiệu quả”, trong khi dư luận và không ít người trong ngành thì không nghĩ như vậy
Bao giờ du khách hết bị làm phiền?
Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, khi đóng góp 5% GDP. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều “hạt sạn” trong hoạt động du lịch đã khiến không ít du khách phiền lòng. Tình trạng chèo kéo khách, nhà vệ sinh nhếch nhác tưởng là chuyện nhỏ nhưng lại là một trong những nguyên nhân khiến “70% số khách quốc tế đến Việt Nam một đi không trở lại”.
Ngành du lịch mong hàng không hợp tác chặt hơn
Dù có chung một mục tiêu là hỗ trợ nhau thu hút được nhiều khách, nhưng ngành hàng không vẫn còn khoảng cách với ngành du lịch. Do vậy, đại diện cơ quan du lịch và công ty lữ hành mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ hơn từ ngành hàng không để cả hai cùng phục vụ được nhiều khách nội địa cũng như khách quốc tế đến Việt Nam.
Nhân lực ngành du lịch: còn thiếu và yếu
Vòng chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên giỏi TPHCM năm 2010” vừa kết thúc hôm 31-7, nhằm chọn đại diện dự hội thi “Hướng dẫn viên du lịch ...
Làm gì để thu hút khách Trung Quốc?
Ngày càng nhiều quốc gia, không chỉ lân cận như Thái Lan, Singapore mà cả ở châu Âu...