Google+

Tin tức

Xu hướng du lịch toàn cầu năm 2013
Cập nhật ngày 12/11/2012

STDLO - Theo một báo cáo về xu hướng du lịch của Euromonitor, thì xu hướng du lịch năm 2013 các du khách muốn hướng tới đó là du lịch đến những vùng xa xôi ở châu Mỹ, mua sắm ở châu Ấu và tham quan một Nollywood của châu Phi.

Các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra triển vọng toàn cầu tại hội chợ du lịch thế giới, sự kiện du lịch hàng đầu thế giới. Báo cáo nêu rõ: tình hình  kinh tế chính trị văn hóa của khu vực quốc gia và toàn cầu sẽ hình thành ngành cũng như ảnh hưởng công nghiệp du lịch.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Xu hướng du lịch toàn cầu năm 2013

6 xu hướng nổi bật của các khu vực

Châu Mỹ: Sự hấp dẫn của những “vùng đất cấm”

Caroline Bremner, người đứng đầu Euromonitor cho biết: Myanmar, Bắc Triều Tiên, Cuba, Lybia là những thị trường nhỏ nhưng đang phát triển. Myanamar là một ví dụ, với sự mở cửa đất nước, dự báo đến năm 2016 lượng du khách từ Mỹ đến Myanmar tăng lên 71%.

Châu Âu:  Mua sắm BRIC

BRIC viết tắt các ký tự đầu: Brazil, Russia (Liên bang Nga), India (Ấn Độ) và China (Trung Quốc). Làng sóng du lịch từ các nước sẽ ồ ạt đến châu Âu trong năm tới. Du khách các nước này sẽ chi tiêu nhiều hơn về du lịch và họ có thể tìm thấy các thương hiệu yêu thích ở châu Âu với giá rẻ hơn ở đất nước họ. Theo Euromintor, Paris vẫn là điểm đến hàng đầu ở châu Âu, nhưng London, Frankfurt, Milan và Madrid sẽ là những thành phố cạnh tranh nhất nhằm thu hút lượng du khách BRIC.

Trung Đông: Mua sắm ở khách sạn

Từ Bahrain đến Ả Rập Xê-út, đều là các nước tiêu dùng lớn với dòng tiền dồi dào, họ đang tạo nên các xu hướng cho các khách sạn ở Trung Đông, dó là xây dựng những trung tâm mua sắm. Những trung tâm mua sắm lớn đang bùng nổ tại UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống  Nhất), Lebanon, Ai Cập, Qatar. Theo Euromonitor, 2013 sẽ là chìa khóa cho sự phục hồi của các nước sau “mùa xuân Ả Rập” vào năm 2011. Ngay cả với một năm phát triển chậm, Lễ hội mua sắm Dubai đã thu  hút 3,5 triệu lượt khách vào năm ngoái, khách sạn đạt mức 90%.

Châu Phi: Sức quyến rũ của Nollywood

Nigeria là nước sản xuất phim nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Sau hai thập kỷ tăng trưởng nhanh chóng, ngành công nghiệp điện ảnh đã đạt được những bước tiến khiến Nigeria trở thành điểm thu hút người hâm từ khắp nơi đổ về. Điều này thúc đẩy các ngành khác phát triển, khách sạn càng ngày nhiều ở Lagos, các tên tuổi khách sạn toàn cầu đều có mặt ở đây như: Radisson Blu, Four Points by Sheraton, Ibis và Legacy. Hilton, Accor và Intercontinental.

Châu Á: Thương hiệu ô tô kinh doanh Khách sạn

Với việc Tonino Lamborghini khai truong 40 khách sạn hạng sang ở châu Á vào năm tới, Theo dự báo Việt Nam là thị trường dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng 15% trong lĩnh vực khách sạn vào năm 2016. Vì vậy trong chuyến du lịch của bạn đến Việt Nam hay Trung Quốc đừng ngạc nhiên nếu có gặp các khách sạn kiểu như Porsche Resort và Spa, Bentley Bungalows hay Ferrari Inn (chỉ là dự báo)

Toàn cầu:

Thế giới ra sao khi chúng ta dang sống vào năm 1999 khi công nghệ di động không có sự phát triển như ngày hôm nay? Hàng trăm khách sạn xuất hiện  thay đổi các kiểu “check in” “check out” truyền thống. Những chương trình “đặc biệt” dành cho những du khách bận rộn, những người đơn giản chỉ là thư giãn.
 

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 10 nước nên đi du lịch trong năm 2013
10 nước nên đi du lịch trong năm 2013

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 10 vùng du lịch nên đến năm 2013
10 vùng du lịch nên đến năm 2013

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 10 thành phố du lịch lý tưởng 2013
10 thành phố du lịch lý tưởng 2013

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Những điểm tuyệt đẹp của Vương Quốc Anh vào mùa đông
Những điểm tuyệt đẹp của nước Anh vào mùa đông

Bạn đang xem bản tin Xu hướng du lịch toàn cầu năm 2013
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
sotaydulich.com (Theo:ibtimes.com)
 

Du lich Singapore khoi hanh hang thang

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Xu hướng du lịch toàn cầu năm 2013" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng