Google+

Du hành thế giới

Hoa Kỳ - Vẻ đẹp tuyết trắng
Cập nhật ngày 06/12/2012

STDLO - Mùa đông này các BỤI ở Hoa Kỳ sẽ đi đâu và làm gì? Những núi tuyết, những khu du lịch mùa đông ở Hoa Kỳ cũng không kém phần ngoạn mục, hấp dẫn và lôi cuốn, nào cùng STDLO khám phá một vài điểm du lịch trượt tuyết mùa đông 2012 này nhé !!!

1.    Khu trượt tuyết Squaw Valley

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa Kỳ Vẻ đẹp tuyết trắng

Là một trong trong những khu du lịch mùa đông hàng đầu Bắc Mỹ, khu trượt tuyết Squaw Valley được mệnh danh là khu du lịch có diện tích rộng, nhiều loại địa hình trượt tuyết cũng như hệ thống thang máy có sức chứa 50.000 người mỗi giờ.

Khu trượt tuyết Squaw Valley sở dĩ đực biệt nổi tiếng bởi vì sự lâu đời ở khu vực Bắc Mỹ, được thành lập sau thế chiến thứ II và chính thức đăng cai Thế vận hội mùa đông. Sau này, khu trượt tuyết càng thêm nổi tiếng hơn với các dịch vụ, các khu lưu trú tiện nghi và hiện đại… tạo nên một liên khu trượt tuyết vô cùng hấp dẫn.

Vị trí: Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Squaw Valley nằm ở phía bắc của hồ Tahoe, California thuộc dãy núi Sierra Nevada.
 
2.    Khu trượt tuyết Beaver Creek

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa Kỳ Vẻ đẹp tuyết trắng

Một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết mới nhất của thế giới, đã được thành lập gần đây vào năm 1981 bởi chủ sở hữu của Vail, khu trượt tuyết Beaver Creek có ngay từ đầu đã tìm cách cung cấp một tiêu chuẩn kinh nghiệm khu nghỉ mát cao hơn so với tiêu chuẩn.

Điều này đã tạo nên điểm riêng cho khu trượt tuyết, dịch vụ 5 sao, phong cách tiêu chuẩn luôn hài lòng du khách cùng đó là toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đã tạo nên một giá trị đích thực cho khu trượt tuyết này. Nhờ thế mà khu trượt tuyết đã đăng cai nhiều giải thể thao như giải Vô địch thế giới Alpine Ski, sự kiện lớn thứ hai sau Olympic mùa đông và vào năm 2015 khu trượt tuyết đăng cai tổ chức giải Trượt tuyết thế giới.

Vị trí: Khu trượt tuyết Beaver Creek nằm ở Eagle County, bang miền tây Colorado và trong dãy núi Rocky ở Mỹ, thị trấn gần nhất là Avon.
 
3.    Khu trượt tuyết Stowe

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa Kỳ Vẻ đẹp tuyết trắng

Điểm đặc biệt cho Khu trươtụ tuyết Stowelà sự kết hợp khu trượt tuyết mang phong cách cổ điển gắn kết với khu làng cổ kính với kiến trúc gỗ lâu năm, trong khi đó thì người dân luôn thân thiện và niềm nữa, đặc biệt hơn là sự phong phú, đa dạng cũng như dịch vụ ở đây thật tuyệt vời.

Trong những năm gần đây, Stowe đã dành hàng trăm triệu đô la trong một chương trình phục hưng lớn tại các cơ sở của khu trượt tuyết sườn núi, đã để ấn tượng tốt cho du khách về cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nhất.

Vị trí: Stowe nằm ở Núi Green của Vermont, trong vùng New England của Hoa Kỳ .
 
4.    Khu trượt tuyết Copper Mountain

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa Kỳ Vẻ đẹp tuyết trắng

Copper Mountain là một khu nghỉ mát trượt tuyết mục đích xây dựng và phần lớn theo phong cách cổ kính nhưng hiện đại. sự kết hợp hài hòa giữa rừng cây và du lịch tạo nên vẻ đẹp tiềm ẩn của khu trượt tuyết. Ngoài ra, khu trượt tuyết sở hữu cho mình sườn núi trượt tuyết cao nhất thế giới và khi nghỉ mát đặt tại thị trấn Frisco và Silverthorne.

Khu trượt tuyết Copper Mountain được đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Mua sắm, giải trí, ăn uống được đầu tư.

Vị trí Khu trượt tuyết Copper Mountain thuộc bang Colorado, nằm ở dãy núi Rocky ở miền tây Hoa Kỳ. Khu nghỉ mát này cách 126km (78 dặm) về  phía tây thành phố Denver bằng đường bộ.
 
5.    Khu trượt tuyết Aspen

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa Kỳ Vẻ đẹp tuyết trắng

Aspen là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất được biết đến trên thế giới, tự hào với bốn khu trượt tuyết, ba khu phát triển nghỉ mát riêng biệt và danh tiếng phù phiếm. Đã từng là thị trấn nổi tiếng vào những năm thế  kỷ 19, ngày hôm nay du khách đến khu trượt tuyết và thị trấn Aspen sẽ ngỡ ngàng độ hoành tráng và sự hiện đại của nó.

Vị trí: Khu trượt tuyết Aspen nằm ở dãy núi Rocky phía Tây Colorado, ở Hoa Kỳ .
 
6.    Công viên mùa đông

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa Kỳ Vẻ đẹp tuyết trắng

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Công viên mùa đông  là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời có khu mua sắm, ăn uống và bầu không khí thoải mái. Điều này góp phần vào danh tiếng lâu năm của khu nghỉ dưỡng của cư dân Colorado trong nhiều thập kỷ. Từ thành phố Denver có dịch vụ vận chuyển bằng Tàu Ski giúp du khách nhanh chóng đến khu nghỉ dưỡng dễ dàng và tiện lợi.

Xem thêm: Ký sự Florida tìm hiểu thêm những địa điểm trốn đông được ưa thích của người Mỹ

Công viên mùa đông đã luôn luôn tạo được bầu không khí thoải mái và thân thiện, nhưng phổ biến với hầu hết các khu trượt tuyết lớn ở Bắc Mỹ,  nó đã có một trang điểm đắt tiền trong những năm gần đây với các thang máy mới trên núi và một khu nghỉ dưỡng mới tại cơ sở.

Các thị trấn gần đó Winter Park và Fraser, cả hai đều có thể truy cập thông qua một dịch vụ đưa đón miễn phí, từng là nơi của phần lớn các mua sắm, chỗ ở và cuộc sống về đêm. Các cơ sở lưu trú mới tại Công viên Mùa đông nhiều và tiện nghi.

Vị trí: Winter Park Resort nằm ở phía tây bắc của thành phố Denver tiểu bang Colorado ở miền Tây Hoa Kỳ. Khu nghỉ mát này nằm ẩn mình trong dãy núi Vasquez, tạo thành một phần của rừng quốc gia Arapaho.

Đón xem chuyên mục Khi mùa Đông về 2012 để cảm nhận không khí mùa đông cùng các nước ôn đới.

Kỳ 01:  Sự trở lại của Bulgaria
Kỳ 02:  Canada về đông bạn sẽ làm gì?
Kỳ 03:  Andorra công quốc  xa xôi

Kỳ 04: Những điểm đến tuyệt vời cho mùa đông

Bạn đang xem bản tin Hoa Kỳ - Vẻ đẹp tuyết trắng
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Nguồn: sotaydulich.com
Ảnh: Sưu tầm internet

Du lich Singapore khoi hanh hang thang

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Hoa Kỳ - Vẻ đẹp tuyết trắng" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng