Google+

Du hành thế giới

Swallow's Nest - Câu chuyện lâu đài Tình yêu
Cập nhật ngày 24/08/2013

Lâu đài Swallow's Nest (Tổ Yến), còn được biết đến với tên gọi "Lâu đài Tình yêu" là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Yalta, Crimea, miền Nam Ukraina.

Lâu đài được xây dựng trên đỉnh vách núi Aurora, phía đông mũi đất St. Theodore (Ai-Todor), Biển Đen. Du khách có thể nhìn thấy Swallow’s Nest  từ xa ngoài khơi hay thậm chí là từ đường cao tốc giữa vùng Yalta và Simeiz. Lâu đài Swallow’s Nest được xây dựng theo kiến trúc Gothic với không gian tràn ngập ánh sáng, không khí trong lành mang một vẻ lãng mạn kỳ diệu. Những ban công mở, ô cửa sổ cong cong và các ngọn tháp nhọn thẳng đứng, khiến "Tổ Yến tình yêu" trở thành một địa điểm lý tưởng khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Swallow's Nest Câu chuyện lâu đài Tình yêu
Lâu đài Tổ Yến tọa lạc ở vị trí lý tưởng. Ảnh: Amazingplace.

Lâu đài Swallow’s Nest có lịch sử vô cùng thú vị. Một viên đại tướng người Nga trong cuộc chiến tranh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đã "phải lòng" cảnh biển Hắc Hải nhìn từ đỉnh vách núi Aurora. Viên đại tướng cho xây dựng một ngôi nhà gỗ trên mũi đất Ai-Todor, nhưng không sống lâu ở đây. Chỉ vài năm sau đó, một bác sĩ hoàng gia tên là Adalbert Karlovic Tobin, cũng là một thành viên của hội đồng thành phố Yalta, mua lại nơi này. Ông cho dựng những bức tường đá và xây lâu đài Tổ Yến ngay tại vị trí của căn nhà gỗ trước kia.

Sau cái chết của vợ chồng bác sĩ Tobin vào năm 1901, một nhà buôn dầu người Đức nổi tiếng thời đó là Baron Steinheil mua lại lâu đài khi đó đã bị hư hại khá nhiều. Trong hai năm sau đó, lâu đài được xây lại, phần mái được sơn đỏ cùng với những bức tường trắng.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Swallow's Nest Câu chuyện lâu đài Tình yêu
Khung cảnh nhìn từ ban công lâu đài. Ảnh: Amazingplace.

Cùng với diện mạo mới, lâu đài được đổi tên là “Lâu đài Tình yêu”. Từ năm 1910 đến năm 1912, Swallow's Nest tiếp tục được xây mới, và cuối cùng kiến trúc sư người Nga Alexander Sherwood đã mang đến diện mạo theo lối kiến trúc Gothic như ngày nay.

Năm 1927, một trận động đất 6-7 độ richter đã khiến vách đá Aurora bị gãy nứt nặng nề và lâu đài buộc phải đóng cửa 40 năm sau đó. Sau này khi được phục hồi lại, Swallow’s Nest đã trở thành một nhà hàng, điểm đến cho thực khách thưởng thức những món ăn Ý trong khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, hòa mình vào không gian rộng lớn của mũi đất Ai-Todor và bờ biển Hắc Hải về đêm.


Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Swallow's Nest Câu chuyện lâu đài Tình yêu
"Lâu đài Tình yêu" nay đã trở thành một nhà hàng Ý. Ảnh: Travellingmyself.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Caribbean - Nơi của những truyền thuyết thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Theo dòng tin:
> Lâu đài Neuschwanstein - điểm đến yêu thích nhất nước Đức
> Lâu đài Prague - Viên ngọc quý ở Czech
> Chateau of Chillon - Tòa lâu đài nổi tiếng ở Montreux
> Di sản Đan Mạch - Lâu đài Kronborg

 

Bạn đang xem bản tin Swallow's Nest  - Câu chuyện lâu đài Tình yêu
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Trương Thu Cúc / Vnexpress.net

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Swallow's Nest - Câu chuyện lâu đài Tình yêu" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng