Những điều bạn cần biết khi du lịch Penang (Malaysia)
Cập nhật ngày 14/12/2011

Khí hậu tại Penang đặc trưng cho vùng xích đạo, thời tiết nắng nóng quanh năm, chia làm hai mùa mưa và khô, với nhiệt độ trung bình từ 21 đến 32 độ C. Mùa mưa ở đây thường vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Dù tiếng Malay là quốc ngữ của Malaysia, nhưng ở Penang cũng như nhiều nơi khác của đất nước Malaysia tiếng Anh rất thông dụng, đặc biệt trong kinh doanh và du lịch. Nhiều ngôn ngữ và tiếng địa phương khác cũng thường được sử dụng như tiếng Trung Hoa, Ấn Độ, Thái Lan và ngôn ngữ của một số quốc gia châu Âu khác.
 
Penang có hệ thống giao thông khá linh hoạt. Từ năm 1985, cầu Penang được xây dựng nối liền đảo với đất liền, nên từ đó đến nay từ Thủ đô Kuala Lumpur du khách có thể thuê một chiếc xe hơi, mô tô hoặc taxi để ra đảo. Nếu đi taxi, nên chú ý thỏa thuận về giá cả với tài xế để tránh bị đòi tiền xe với giá “cắt cổ”. Tiết kiệm, du khách có thể chọn xe buýt để đến Penang. Ngoài ra còn có các chuyến tàu đi từ Kuala Lumpur đến đảo.
 
Còn có các chuyến phà đưa đón khách du lịch từ Kuala Lumpur ra đảo Penang. Đi phà thường mất khoảng 20 phút. Trong thời gian trên phà du khách có thể thưởng ngoạn sự hùng vĩ và tráng lệ của cảnh quan thiên nhiên đảo Penang. Hãng hàng không Malaysia và các hãng máy bay quốc tế đều có các chuyến bay đến Penang. Một vài hãng hàng không tính phí đối với hành lý của du khách, nên du khách hãy biết chắc chắn về điều này trước khi đặt vé.
 
Tại Penang, có hàng trăm khách sạn và khu nghỉ dưỡng (resort). Các khách sạn tốt nhất có thể kể đến là Copthorne Orchid Penang, Ferringhi Mutiara Apartment, Holiday Inn Penang, khách sạn Equatorial Penang nằm gần Bayan Lepas, khách sạn Lone Pine, Eden Fairway Condominium Penang, khách sạn Persiaran Gurney, khách sạn Seri Malaysia, khu resort Shangri-La’s Rasa Sayang và Shangri-La’s Golden Sands.

Đến những bãi biển ở Penang, du khách nên nhớ một điều, chớ có tắm trần bởi Malaysia là đất nước của đạo Hồi. Vô tình phạm vào điều cấm này khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Wu
Theo: Báo Cần Thơ

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Những điều bạn cần biết khi du lịch Penang (Malaysia)" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng