Google+

Kinh nghiệm du lịch

Một số lưu ý khi du lịch Tây Nguyên
Cập nhật ngày 11/04/2014

Khi đến làng hãy mạnh dạn hỏi thăm nhà già làng để trình bày nguyện vọng được ở lại làng. Già làng là người có uy tín, có tiếng nói sẽ tạo điều kiện để bạn ăn cùng, ở cùng với người làng.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Một số lưu ý khi du lịch Tây Nguyên
Ngôi nhà truyền thống ở Tây Nguyên

Nên đi về làng bằng xe máy bởi vì sẽ tạo cảm giác thân thiện, gần gũi hơn là ôtô.

Mạnh dạn bắt chuyện, hỏi chuyện với bất kỳ ai mà bạn bắt gặp ở làng. Nhưng nên hỏi một cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất.

Nên xưng “mình” và gọi người làng bằng tên gọi thân mật mà người làng gọi với nhau trong cuộc sống thường ngày. Người Tây nguyên khi đã có con thì không thích gọi tên thật nữa mà gọi theo tên người con đầu.

Trước khi vào nhà gia chủ nên hỏi qua những tục lệ của gia chủ, không nên đường đột lên nhà gỗ vì có những tục lệ riêng biệt cấm kỵ của người địa phương. Khi người làng mời rượu thì nên uống ly đầu vì đó là phong tục.

Tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn một món quà trước khi đến làng để tạo sự thân mật. Trẻ con nên có bánh kẹo, người già thì những món quà từ thành phố. Sau khi lưu trú lại gia đình gia chủ, nên chụp chung hình với gia đình và xin địa chỉ, sau đó về phóng hình gửi tặng gia đình. Người địa phương rất trọng danh dự, lời hứa.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Dubai - Sa mạc Safari - Abu DhabiTour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu Âu và Tour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Bạn đang xem bản tin Một số lưu ý khi du lịch Tây Nguyên
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Thái Bá Hùng ./ tuoitre.vn

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Một số lưu ý khi du lịch Tây Nguyên" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng