Google+

Kinh nghiệm du lịch

Những điều chú ý khi đi biển thời hiện đại
Cập nhật ngày 14/12/2011

STDLO - Ngày nay, sự phát triển vũ bão của công nghệ và sức khỏe, việc đi biển không còn là chuyện đơn giản khi mà khí hậu luôn thay đổi và môi trường đã khác xưa rất nhiều vì thế có rất nhiều điều nguy hiểm gây tổn hại đến sức khỏe cho bạn.

Sau đây là một vài lời khuyên khi đi biển bạn cần phải thuộc nằm lòng để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn mà đáng lẽ chúng ta có thể phòng ngừa.

1.    Nắng và tia cực tím:

-    Là kẻ thù số một nhất là những ai có làn da nhạy cảm. Ngày nay, ánh nắng gay gắt hơn và chứa nhiều tia cực tím hơn, do đó sẽ gây ra rạm nắng, cháy nắng, bỏng da và thậm chí có nguy cơ gây ung thư.
-    Tác hại: Gây tổn hại da, tổn hại mắt…
-    Phòng ngừa: Mang kính râm khi đi biển, đội mũ rộng vành và đừng quên thoa kem chống nắng.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhung dieu chu y khi di bien thoi hien dai 
Đừng để mắt bạn bị tổn thương vì ánh nắng nhé !

2.    Cầu cảng, trụ cột…

-    Có công năng là trạm tiếp nhận giữa bờ và tàu bè cập bến, hoặc là công năng làm nơi để bắt neo. Ngày nay, các bãi biển, các thành phố biển luôn có những cầu cảng, trụ neo… rải rác
-    Tác hại: Đây là thánh địa của các loại động vật thân mềm mò mẫn đến ẩn trú. Trong đó sẽ có không ít loại động vật thân mềm độc hại như sứa… tấn công gây hại cho bạn.
-    Phòng ngừa: Tránh xa các cầu cảng, trụ neo… không nên tắm gần chỗ ấy. Nếu không mai bị sứa cắn thì lên ngay bờ thoa chanh, sau đó đi tắm lại nước ngọt. Trong trường hợp không xác định được nguyên nhân loài vật nào, bạn nên sát trùng và tới ngay dịch vụ y tế gần nhất để chữa trị.

3.    Cảnh báo sóng thần:

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhung dieu chu y khi di bien thoi hien dai 
Sóng thần – Hãy chú ý bạn nhé

-    Một khái niệm xuất hiện với tầng suất ngày càng nhiều trong thời đại ngày nay. Khi mà những trận động đất liên lục địa, những cơn thịnh nộ xuyên đại dương xuất ngày càng nhiều gây thương vong rất nhiều người.
-    Tác hại: Xảy ra nhanh chóng, nguy cơ tử vong cao
-    Phòng ngừa: Hãy quan sát khi tắm biển hay đi du lịch tại các bờ biển, thường trước khi sóng thần ập đến, một lượng nước lơn trong bờ bị cơn sóng thần đó hút ngược ra đại dương vì thế bờ biển yên lặng bất thường, nước rút ra xa và xuất hiện nhiều đàn chim bay dáo dát khắp nơi từ ngoài khơi vào đất liên. Ngay lập tức, hãy lắng nghe loa phát thanh tại khu vực cảnh báo và chạy tìm ngay chỗ cao để tránh nạn như đồi, núi…

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Những điều chú ý khi đi biển thời hiện đại
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Nguồn: sotaydulich.com

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Những điều chú ý khi đi biển thời hiện đại" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng