Google+

Kinh nghiệm du lịch

Chọn ba lô đi du lịch
Cập nhật ngày 10/05/2012

Chọn một ba lô không phải là một sự lựa chọn thời trang hoặc ít nhất là không nên.

>>> Lưu ý về trang phục khi đi du lịch

Vì vậy, phải chắc chắn bạn sẽ không phải trả giá quá nhiều cho sự chú ý về màu sắc hoặc mác từ ba lô bạn đang lựa chọn.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Chon ba lo di du lich
Ảnh minh họa

Trước hết, không có ba lô hoàn hảo cho mọi hoạt động.  Nếu bạn nghiêm túc về Đi bộ (hiking) hoặc hoạt động ngoài trời khác, thì bạn nên dừng việc mua nhiều ba lô, mà nhắm vào từng hoạt động cụ thể và thời lượng chuyến đi
.
Hãy suy nghĩ về khối lượng.  Trước tiên, bạn sẽ phải xác định khối lượng những thứ bạn cần mang theo trong chuyến lang thang. Làm quá tải một ba lô nhỏ bằng cách kết nối thiết bị ở bên ngoài như các túi đồ gá thêm là một giải pháp xấu vì nó làm mất trọng và phân phối tải.  Bạn nên xác định khối lượng đồ mà bạn sẽ lưu trữ bên trong ba lô này.

Khả năng phân phối lực.  Đối với tải trọng nặng hơn, bạn chắc chắn sẽ cần một vành đai hông và các hoạt động kết hợp với khai thác đai vai, dây đeo ngực, và dây ổn định (đai nhỏ trên xương ức của bạn, nằm trên 2 đai chính).

Thiết bị chuyên dụng - Nếu bạn có kế hoạch mang theo các thiết bị chuyên dụng như giày tuyết, Ice Axes (búa băng) , Crampons (Đế đinh) , dây leo núi, hoặc các thiết bị lớn khác..Bạn có thể muốn tìm ba lô có túi đặc biệt, dây đai, dây và cấu hình sẽ cho phép bạn dễ dàng đính kèm những mảnh thiết bị bên ngoài ba lô.  Thậm chí có ba lô đặc biệt được thiết kế để mang được ván trượt, hoặc các thiết bị cồng kềnh khác.

Chống nước - Cách tốt nhất là để chuẩn bị cho thời tiết tồi tệ nhất có thể và điều kiện ẩm ướt.  Đặc biệt là cho các hoạt động như đi canô chẳng hạn, bạn sẽ muốn có một ba lô chống thấm nước.  Hãy tìm một ba lô với tấm trùm mưa đi kèm hoặc mua đúng loại chống nước.

Độ vừa vặn - Có vẻ kỳ lạ với một ba lô, nhưng chắc chắn là một cái gì đó là rất quan trọng.  Hầu hết các ba lô có thể điều chỉnh vành đai hông, đai vai và đai ổn định. Nhưng thậm chí sau đó, hình dạng cơ bản của các vành đai hông và vai đai vai không thể tương thích với cơ thể của bạn.  Đặc biệt, phụ nữ có thể muốn tìm loại ba lô dành cho mình.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ banbientap@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Chọn ba lô đi du lịch
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Đất Việt

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Chọn ba lô đi du lịch" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng