Google+

Kinh nghiệm du lịch

8 cách đi du lịch tiết kiệm
Cập nhật ngày 12/07/2012

Bạn sẽ vi phạm nguyên tắc đầu tiên của việc đi du lịch tiết kiệm nếu như bạn chưa có một kế hoạch trước cho nghỉ mùa hè: có kế hoạch trước sẽ làm bạn có những cách giải quyết tốt hơn.

Nhưng không sao, vì theo 8 lời khuyên dưới đây bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền khi đi du lịch:

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 8 cach di du lich tiet kiem
Ảnh minh họa.

Tìm kiếm vào thời điểm thích hợp:

Bạn nên kiểm tra vé máy bay qua đêm thứ ba thứ tư và thứ năm. Các hãng hàng không cập nhập giá vé của họ vào thời gian này và bạn có thể thấy sự thay đổi lớn về giá cả.

Luôn để mắt tới các thông báo giá vé:

Bạn sẽ biết được khi giá của một chuyến bay thay đổi bằng cách đăng ký nhận những thông báo về giá vé. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội vì rất nhiều công ty bán giá vé vào phút cuối với mức giá giảm tới 50%” (xem thêm: cách "săn" vé máy bay giá rẻ )

Thay đổi hãng hàng không:

Một mẹo khác là bạn hãy tìm kiếm các chuyến bay đến/đi của những hãng hàng không khác nhau. Sử dụng những hãng hàng không khác nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vé máy bay.

Kiểm tra những địa điểm vắng khách:

Mùa hè tới sẽ, sẽ có một vài sự giảm sút về vé máy bay đi các điểm đến quốc tế. Lưu ý về những chuyến đi du lịch ở những nơi vắng khách như Caribbean, Nam mỹ, khu vực quanh nước Mỹ .

Mua đúng loại vali/túi xách tay:

Nếu như bạn muốn tiết kiệm phí hành lý thì bạn phải mua cái va li thật vừa. Bạn hãy cẩn thận khi đi mua sắm vì một số loại túi xách tay vượt quá kích cỡ cho phép. Hầu hết các hãng hàng không giới hạn các túi mang vào là 45 inch tổng số đo bề ngang, rộng và dài.

Biết lúc nào nên mua bảo hiểm du lịch

Bạn chỉ nên mua bảo hiểm du lịch khi bạn đã trả trước, bạn có rất nhiều các yêu tố không rõ, hoặc bạn đang du lịch ở nước ngoài.

Du lịch gần nhà

Chuẩn bị cho chuyến đi du ngoạn tại các kỳ quan quốc gia. Trong khi 4 vé máy bay bạn sẽ mất 1.300USD thì với 3000 dặm cho chuyến thăm quan bằng ô tô bạn thậm chí chỉ mất có 750USD.

Thử làm tình nguyện viên

Những kỳ nghỉ tình nguyện đang gia tăng , và đó là một cách mà bạn có thể đi đến những nước mà bạn mơ ước với chi phí rẻ. Đồng thời bạn có thể làm một số việc xã hội tốt. Bạn nên nghiên cứ trước những điều sau: Tìm kiếm tất cả các mục đích khác, chọn một chuyến đi phù hợp với phong cách du lịch của bạn, và tìm cách sử dụng hợp lý tiền của bạn trong chuyến đi.

Bạn đang xem bản tin 8 cách đi du lịch tiết kiệm
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo NDHMoney / Vietnamnet

Bannersing.jpg

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "8 cách đi du lịch tiết kiệm" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng