Google+

Kinh nghiệm du lịch

Cách sắp xếp hành lý cho một chuyến bay
Cập nhật ngày 10/07/2013

Hầu hết các hãng hàng không chỉ cho phép mang hành lý xách tay không quá 7kg và hành lý ký gửi không quá 20 - 30kg. Chất lỏng phải dưới 100 ml dù là mỹ phẩm hay nước hoa... Dưới đây là một số lưu ý để tránh gặp rắc rối với hành lý khi làm thủ tục bay.

Hành lý xách tay

Mang hành lý xách tay không quá 7 kg và không quá cồng kềnh; Một túi xách cá nhân, một ba lô khoảng 45 l gọn gàng hay một chiếc vali vừa cỡ khoang hành lý bên trên ghế ngồi là những gì bạn cần chuẩn bị.

Các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính cá nhân, máy nghe nhạc, điện thoại… nên xách tay, bởi rất dễ bị làm hỏng hóc hay vỡ khi di chuyển. Các mặt hàng dễ vỡ và quý cũng thế, nên được đóng gói cẩn thận xách tay, tránh trường hợp bị thất lạc.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Cách sắp xếp hành lý cho một chuyến bay

Hành lý xách tay gọn nhẹ với các đồ dùng cá nhân, giấy tờ quan trọng, vé máy bay, đồ điện tử, các loại pin sạc, các loại mỹ phẩm, chất lỏng có dung tích dưới 100ml, chút đồ ăn nhẹ và áo khoác mỏng.

Những đồ vật tuyệt đối không được mang lên máy bay là các vật nhọn như dao, kéo và vũ khí. Đôi khi là cả cắt giũa móng tay nữa. Một vài nước chỉ cho phép mang một chiếc bật lửa trong hành lý xách tay, không gửi bật lửa trong đồ ký gửi. Chất lỏng thì bị cấm nhưng các bà mẹ có con nhỏ có thể được phép mang để pha sữa cho em bé.

Không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali. Đây là những vị trí thuận lợi cho kẻ trộm cắp ra tay. Nếu được, hãy photo các giấy tờ cần thiết của bạn thêm một bản và cất trong hành lý ký gửi.

Không nên vội vàng chen lấn để xếp hàng lên máy bay, tàu, xe... khi nghe thông báo. Cần ngồi yên ở ghế chờ mọi người tuần tự sắp hàng. Hãy nhớ rằng bạn đã đặt chỗ rồi, không ai có thể lấy mất chỗ của bạn và chuyến đi sẽ chỉ bắt đầu sau khi mọi thứ đã được kiểm tra đầy đủ.

Với các mẹ có con nhỏ, hãy mang theo đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi, áo khoác, khăn cùng các vật dụng cần thiết cho bé trong một túi gọn gàng. Tốt nhất là một túi đeo ngang hông cho đồ của mẹ và một balo nhỏ cho đồ của con.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Cách sắp xếp hành lý cho một chuyến bay
Sầu riêng không được phép mang lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi.

Hành lý ký gửi

Tùy theo tấm vé và đăng ký ban đầu, bạn có thể được gửi tối đa khoảng 20 kg hoặc 30 kg hành lý. Mỗi kiện hành lý không được quá 30 kg để tránh cho nhân viên vận chuyển trong sân bay bị quá sức. Quá số cân này, bạn sẽ bị yêu cầu chia thành hai kiện.

Các loại sản phẩm có nước nên bọc cẩn thận và chèn chặt giữa các đồ đạc trong hành lý, tránh bị va đập gây vỡ hỏng. Hoa quả với số lượng lớn nên đóng thùng riêng. Nhiều chuyến bay không cho phép mang nước mắm hay sầu riêng, các loại hải sản cũng phải được đóng gói thật cẩn thận trong các thùng xốp.

Với các loại vali dễ vỡ, hãy sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng. Các vali đều phải khóa cẩn thận và chân máy ảnh phải lưu ý để trong hành lý ký gửi.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Cách sắp xếp hành lý cho một chuyến bay
Luôn để ý hành lý của mình và không cầm đồ hộ người lạ tại sân bay.

Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý của mình, bạn nên đánh dấu vali với những miếng dán màu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất. Nếu cả nhà cùng đi du lịch, việc chọn vali đồng màu cho các thành viên là khá hữu ích.

Hãy chắc chắn rằng vali của bạn đã được dán thẻ hành lý gửi đồng bộ với trên vé.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Caribbean - Nơi của những truyền thuyết thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Theo dòng tin:
>
10 lời khuyên tránh mất hành lý
>
Kiểm hành lý trước mọi chuyến đi

Bạn đang xem bản tin Cách sắp xếp hành lý cho một chuyến bay
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Lam Linh/ Vnexpress.net

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Cách sắp xếp hành lý cho một chuyến bay" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng