Google+

Kinh nghiệm du lịch

Du lịch tiết kiệm
Cập nhật ngày 14/12/2011

Ít tiền vẫn có thể đi du lịch, ít tiền vẫn có thể đi tour xa. Một tour du lịch tiết kiệm tuy có hạn chế về dịch vụ (ăn, nghỉ, phương tiện vận chuyển) nhưng không hạn chế bạn tha hồ khám phá, tha hồ rong chơi xa…

>> Kinh nghiệm chọn tour hè
>> Kinh nghiệm lựa chọn các toui

Chọn cách trả góp

Nếu bạn là giáo viên, hãy tìm đến Công ty Du lịch Carnival (ĐT: 08. 8342384). Hè này, Carnival thiết kế riêng hai chương trình bán tour trả góp dành cho thầy cô giáo muốn đưa gia đình đi chơi xa.

Hướng ra Bắc có chương trình Hà Nội- Hạ Long 6 ngày, các thầy cô sẽ có dịp khám phá Hà Nội 36 phố phường, thăm lăng Bác, nếm thử hương vị ẩm thực độc đáo xứ Bắc và dong thuyền trên vịnh Hạ Long, tham quan các hang động.

Tối đến, chương trình “hành phương Bắc” còn đưa du khách thưởng ngoạn chương trình nhạc nước độc đáo ở đảo Tuần Châu.

Một hành trình khác Carnival chào hàng các thầy cô dịp này, đó là tour khám phá di sản, theo lịch trình Đà Nẵng- Huế- Hội An 5 ngày. Đây là hành trình hấp dẫn với các điểm đến đều ấn tượng như phố cổ Hội An, làng đá Ngũ hành sơn, tham quan bảo tàng Chăm, du thuyền sông Hương, tham quan kinh thành cổ và lăng tẩm… Đường tour này còn thú vị ở sự trải nghiệm và khám phá nền văn hóa, ẩm thực rất riêng biệt của từng vùng miền.

Để thực hiện chuyến đi, bạn chỉ cần chuẩn bị 50% giá tour (khoảng 1,5 đến 3 triệu đồng), 50% còn lại sẽ trả dần cho nhà tour trong 3 tháng sau đó không tính lãi suất.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich tiet kiem
Ảnh minh họa

Chọn tour tiết kiệm

Nimbus Tourist (ĐT: 9572598) tung ra chương trình xuyên Việt tiết kiệm, bạn có thể khám phá một lúc 12 điểm đến dọc đất nước từ Nha Trang đến Lạng Sơn mà chi phí trọn gói chỉ 3.795.000đ đến 4,15 triệu đồng/khách. Khái niệm của một chương trình du lịch tiết kiệm rất đơn giản.

Giá rẻ đi rất nhiều khi bạn sử dụng ô tô du lịch thay máy bay, nghỉ khách sạn 1- 2 sao, phòng 2 -4 người. Bữa ăn cũng tiết kiệm hơn với cơm phần 4 món thay vì dùng đặc sản. Tiết kiệm những khoản chi cho dịch vụ ăn, nghỉ, đi lại, bạn đã tiết giảm một số tiền đáng kể để có thể đi chơi xa khi túi tiền mỏng.

Một hành trình xuyên Việt của Nimbus Tourist dài 13 ngày, dự kiến khởi hành ngày 2-6 tới, đưa bạn khám phá từ Gềnh Ráng (Tuy Hòa), viếng mộ Hàn Mặc Tử, tắm biển Sa Huỳnh, tham quan cố đô Huế, chùa Thiên Mụ, Thánh địa La Vang, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, động Phong Nha. Đặc biệt, từ hành trình ngày thứ 4, nhà tour sẽ đưa bạn khám phá đường Hồ Chí Minh- Trường Sơn, qua Hà Tĩnh, Nghệ An, thăm làng Sen quê Bác, tham quan ngã 3 Đồng Lộc.

Chặng dừng ở Ninh Bình sẽ rất thú vị với chương trình du thuyền trên sông Ngô Đồng, tham quan Tam Cốc, Bích Động… Tour còn đưa bạn đi qua Hà Nội, lên tận Lạng Sơn, xuất cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan tham quan Trung Quốc và tha hồ mua sắm hàng hóa giá rẻ tại Bằng Tường, chợ biên giới Tân Thanh… Chặng về nhà tour đưa khách đến tận vịnh Hạ Long, trở về Quảng Bình, Hội An, Nha Trang tắm biển và thưởng thức nem Ninh Hòa trước khi về thẳng TPHCM.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich tiet kiem
Ảnh minh họa

Du lịch trả trước

Còn một cách khác để đi chơi xa hơn khi túi tiền không dày. Sáng kiến này được Công ty Fiditour (ĐT: 9141516) tung ra nhiều năm qua và được công đoàn nhiều công ty hưởng ứng nhiệt tình. Nói nôm na, tựa như bỏ ống heo, mỗi tháng người lao động hoặc công ty trích lương mua phiếu du lịch.

Những chiếc phiếu này có mệnh giá từ 100.000đ đến một triệu đồng. Bạn chỉ cần tích lũy những phiếu du lịch này đến khi đủ tiền cho một chuyến du lịch trong hay ngoài nước mà mình thích, sau đó mang phiếu đến Fiditour chọn tour và khởi hành.

Du lịch tiết kiệm còn rất nhiều cách. Các bạn trẻ lại thích du lịch bụi, sử dụng những phương tiện công cộng giá rẻ, ăn theo túi tiền và tự khám phá không cần hướng dẫn. Đó cũng là một cách, tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể phải chi nhiều hơn cho một chuyến du lịch bụi so với đăng ký tour tiết kiệm ở các công ty du lịch. Nhưng dù là chọn cách gì, bạn hãy yên tâm, tiền cũng quan trọng khi muốn đi du lịch nhưng không có nghĩa ít tiền thì không đi được.

Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Wu
Theo: SGGP

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Du lịch tiết kiệm " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng