Google+

Dọc miền đất nước

Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà
Cập nhật ngày 20/08/2012

STDLO - Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, mong muốn một buổi dạo chơi giữa thiên nhiên có núi non hùng vĩ được bao phủ bởi mây mù trắng xóa, có thác nước tung bọt mát rượi, có hoa thơm bướm lượn quanh người hay đậu cả trên tay thì Thiên Sơn Suối Ngà sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn trong mùa hè.

>>> Nghỉ ngơi thư giãn ở Đồng Châu

Nằm ngay đầu tỉnh Ba Vì (nay đã sát nhập vào thành phố Hà Nội), với lợi thế diện tích tự nhiên rộng 450ha và nằm giữa thung lũng của dãy núi Ba Vì, được bao bọc xung quanh là rừng tự nhiên xen kẽ với những thác nước, suối, hồ và đầm, khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đặc biệt, vào mùa hè, nhiệt độ ở đây thường thấp hơn nhiệt độ ở các khu đô thị từ 4-5 độ C. Không những vậy, trong khu du lịch còn có hệ động thực vật phong phú, nơi tập trung nhiều loài chim, thú như chồn, sóc, nai, trăn, khỉ... đặc biệt là các loài chim quý như sáo, vẹt và chim phượng hoàng, là những yếu tố quan trọng cho sự hình thành một khu du lịch sinh thái lý tưởng.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich Thien son suoi nga
Mây mù bao phủ dãy núi Ba Vì

Toàn bộ khu du lịch được chia làm ba khu chính: Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn. Trong đó, điểm nhấn trong khu du lịch chính là thác Cổng Trời quanh năm không cạn nước. Thác Cổng Trời có độ cao 25m đổ xuống sườn núi tạo thành một bể bơi thiên nhiên sâu từ 1,5 đến 2m, độ dốc vừa phải là nơi tập trung nhiều du khách yêu thích tắm suối.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich Thien son suoi nga
Thác Cổng Trời

Nếu không thích tắm suối, bạn có thể tham gia vào công viên nước với hồ bơi tạo sóng cùng các máng trượt tai chính khu Trung Sơn. Bạn phải tráng người và thay đồ bơi khi quyết định tham gia vào bể bơi nhân tạo này.

Tại Thiên Sơn Suối Ngà, ta dễ bắt gặp các biển chỉ dẫn hình thân cây với các đường vân gỗ đầy tự nhiên. Sự thật thì chúng được làm hoàn toàn từ xi-măng. Chủ nhân của khu du lịch sinh thái đã khéo léo kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo để mang lại một môi trường du lịch sinh thái thực sự cho du khách.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich Thien son suoi nga
Rẽ trái để xuống khu Hạ Sơn, rẽ phải để lên khu Trung Sơn – nơi có Thác Cổng Trời

Để cảm nhận được hết vẻ đẹp của Thiên Sơn Suối Ngà, các bạn nên đi bộ từ Hạ Sơn theo đường mòn ven suối để lên Thượng sơn, con đường mòn dài khoảng 2km theo bờ suối quanh co, có những đoạn qua những khoảnh rừng thưa tuyệt đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào con đường này cũng thông suốt do yếu tố thời tiết tác động tại đây khá khắc nghiệt cũng như khu du lịch thực sự vẫn chưa được hoàn thiện mà luôn thay da đổi thịt hàng năm. Điều này mang lại sự bất tiện cho du khách nhưng cũng sẽ tạo nên sự mới mẻ cho du khách nếu nhà quản lý luôn cập nhật bản đồ khu du lịch và tặng cho các du khách trong mỗi lần tới.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich Thien son suoi nga
Một góc khu Hạ Sơn

Đặc điểm chung ở 3 khu vực đó đều là những nhà nghỉ được xây theo kiến trúc nhà sàn nằm xen kẽ giữa rừng cây, thác nước, là điểm nghỉ chân của du khách trên đường đi. Ngoài việc đầu tư, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà đã không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm “giữ chân” du khách nghỉ lại lâu hơn. Hiện nay, trong khu du lịch có 26 phòng nghỉ theo mô hình nhà sàn, có chất lượng buồng phòng đạt tiêu chuẩn khách sạn 2 sao. Bạn có thể đặt thuê nhà nghỉ theo số 034.881 552 - 034. 880 211 và nên chuẩn bị đồ ăn mang theo vì nơi đây chưa có đặc sản nào thu hút du khách.

Xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ chỉ mất chừng 1.5 tiếng để tới khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà bởi khoảng cách 60km với đường đi khá đẹp. Bạn đi theo đường Láng - Hoà Lạc, đến hết cao tốc rẽ phải theo đường 21 đi Sơn Tây (Rẽ trái là đi Xuân Mai). Đi trên đường này thì bạn để ý bên trái có biển chỉ dẫn đường đi Khoang Xanh thì rẽ vào đường đó, đi theo hướng Đá Chông (rẽ tay phải ngay ngã 3 đầu tiên). Đi hết đường theo hướng Đá Chông là đã ra được đường chính đi thẳng xuống Thiên Sơn Suối Ngà (sẽ có biển chỉ dẫn ở bên phải, hướng du khách chuẩn bị rẽ trái, chạy vào khu du lịch với Đền chúa bà Đá Đen, vườn quốc gia Ba Vì, khu du lịch hồ Tiên Sa, …). Ngoài ra, còn một lối đi nữa bớt phức tạp hơn nhưng xa hơn, đó là không rẽ vào lối đi Khoang Xanh mà đi thẳng, tới ngã 4 thì rẽ trái (rẽ phải đi làng cổ Đường Lâm) là tới đường đi thẳng tới Thiên Sơn Suối Ngà. Đi đường này không mất công hỏi, cứ đi một lèo, thấy biển chỉ dẫn thì rẽ vào. Do đường đi thuận tiện, bạn chỉ cần dành 1 ngày là có thể tạo nên một chuyến đi Hà Nội – Thiên Sơn Suối Ngà vui vẻ với những hướng dẫn trên của sotaydulich.com . Chúc các bạn có một mùa hè đầy ý nghĩa bên những người thương yêu.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich Thien son suoi nga
Biển báo phía tay trái xuất hiện sau biển báo phía tay phải

Bạn đang xem bản tin Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Nguồn: sotaydulich.com - Little Sunshine
Ảnh: Little Sunshine

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng