Google+

Dọc miền đất nước

Đến Quảng Bình thăm hang khô dài nhất châu Á
Cập nhật ngày 25/07/2013

Nằm trong quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường phát hiện từ năm 2005 được đánh giá là hang khô dài nhất châu Á đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua tại vùng đất Quảng Bình.

Quảng Bình nằm ở miền Trung Việt Nam, là tỉnh có chiều ngang hẹp nhất đất nước nhưng lại chứa đựng những giá trị di sản về hang động mang tầm cỡ thế giới. Thời gian gần đây, các hang động lớn đã lần lượt được tìm thấy như: Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường, hang Én, động Sơn Đoòng được đánh giá là những hang động lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, một hang động lớn hơn cả hệ thống Sơn Đoòng đã được phát hiện và tiến hành nghiên cứu. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có hai động lớn là Phong Nha – Kẻ Bàng và động Thiên Đường được mở cửa đón khách du lịch. Các hang động còn lại nằm trong khu vực rừng núi hiểm trở, chưa có đường mòn và vẫn đang chỉ phục vụ công tác nghiên cứu.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đến Quảng Bình thăm hang khô dài nhất châu Á
Cảnh quan trên đường đến với động Thiên Đường.

Với hơn một giờ chạy xe theo đường Hồ Chí Minh từ trung tâm thành phố Đồng Hới, du khách sẽ có mặt tại ngã rẽ vào động Thiên Đường. Từ đây, con đường nhỏ đi xuyên qua cánh rừng vẫn còn hoang sơ, thấp thoáng những con suối nhỏ trong vắt. Con đường này kéo dài 16 km dẫn đến khu gửi xe. Nếu bạn muốn đi thẳng đến cửa động, có xe điện luôn sẵn sàng với giá 60.000 đồng/người. Xe lớn chở 6 người, xe nhỏ chở 4 người bắt đầu lăn bánh băng qua khu rừng nguyên sinh dài khoảng 2km. Nếu muốn nhàn tản đi giữa rừng xanh, hãy chọn cách đi bộ đoạn đường này. Từ đây, khách du lịch phải leo hơn 500 bậc thang đá để đến được thiên đường.

Sau con đường nhỏ vào động, Thiên Đường đón chào khách bằng một làn không khí mát lạnh bao trùm toàn không gian. Ẩn mình sâu trong lòng đất là những khối đá, thạch nhũ khổng lồ muôn hình vạn trạng lấp lánh trong ánh đèn vàng dìu dịu được khéo léo bài trí khắp hang động. Trần động tựa một mái vòm khổng lồ như được ai đó điêu khắc tạo nên hàng trăm nhũ thạch rủ như những chiếc đèn chùm. Mỗi một hình khối mang một dáng vẻ khác nhau, có người nhìn ra là tượng Phật Bà Quan Âm, có người lại thấy giống hình Phúc – Lộc – Thọ. Càng đi vào sâu bên trong, động càng mở rộng với một thế giới sống động được ôm trọn trong lòng đất.


Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đến Quảng Bình thăm hang khô dài nhất châu Á
Ánh sáng trắng mang lại màu sắc kì ảo cho động.

Động Thiên Đường được một người dân tại Quảng Bình tên Hồ Khanh phát hiện năm 2005 và được đánh giá là hang khô dài nhất châu Á. Đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Để bảo vệ hang động, du khách chỉ đi trên con đường bằng gỗ, tránh sờ vào thạch nhũ. Hiện động mới chỉ khai thác hai sản phẩm du lịch là đi bộ khám phá hơn một km lòng hang cho chương trình du lịch thuần túy và thêm 6 km cho một chương trình du lịch mạo hiểm đặc biệt.

Động Thiên Đường thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành khoảng 350 - 400 triệu năm trước. Nằm ở độ cao 360 m so với mực nước biển, có tổng chiều dài 31,4 km, chiều cao là 60 m, chiều rộng dao động từ 30 m - 100 m, có nơi lên đến 150m.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đến Quảng Bình thăm hang khô dài nhất châu Á

Động Thiên Đường phục vụ khách du lịch từ ngày 24/12/2010.

Giá vé vào cổng:
- Người lớn: 120.000đ/vé/người.
- Trẻ em có chiều cao từ 0,9m – 1,3m: 60.000đ/vé/người.
- Trẻ em có chiều cao dưới 0,9m: miễn phí

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Caribbean - Nơi của những truyền thuyết thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Theo dòng tin:
> Động Phong Nha là điểm du lịch xuất sắc thế giới
> Lung linh ánh đom đóm trong hang động Waitomo
> Ajanta - hang động Phật giáo ở Ấn Độ

Bạn đang xem bản tin Đến Quảng Bình thăm hang khô dài nhất châu Á
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Lam Linh / Vnexpress.net

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đến Quảng Bình thăm hang khô dài nhất châu Á" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng