Google+

Kinh nghiệm du lịch

Một vài lưu ý khi lần đầu du lịch Tây Ban Nha
Cập nhật ngày 23/08/2012

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ khi lần đầu du lịch Tây Ban Nha.

>>> Một tuần ngao du - Khám phá Tây Ban Nha

Từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng đến Tây Ban Nha, bạn có thể bay với Vietnam Airlines, Air France, Lufthansa... tới các sân bay lớn trung chuyển ở châu Âu như Paris, Frankfurt am Main, sau đó nối chuyến tới Barcelona hoặc Madrid.

Lịch trình thăm Tây Ban Nha cho người lần đầu thông thường gồm các điểm sau: Barcelona - Sevilla - Granada - Madrid.

Nên chọn các chuyến bay đến sân bay quốc tế Barcelona (El Prat), cách trung tâm thành phố chỉ 10km, di chuyển rất tiện lợi.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Một vài lưu ý khi lần đầu du lịch Tây Ban Nha
Trên đại lộ Grand Via (Madrid) - Ảnh: Nam Vinh

Barcelona là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha (sau Madrid), có rất nhiều thắng cảnh đáng xem, bờ biển tuyệt đẹp.

Nên dành một ngày tham quan các công trình kiến trúc của Gaudi, được mệnh danh là kiến trúc sư của chúa Trời. Đó là nhà thờ Sagrada Familia, Casa Battlo, Casa Mila, công viên Park Guell (di sản thế giới do Unesco công nhận), khu phố quanh quận L'Example theo phong cách kiến trúc Art Nouveau.

Bạn chỉ cần đi dọc quảng trường Catalunya, bước vào đại lộ La Rambla, tham quan khu Barri Gotic, thăm nhà thờ lớn Cathedral, tòa thị chính, các khu phố và quảng trường quanh đó... cũng đã đủ thú vị.

Đừng quên ăn thử các loại tapas, uống vang pha hoa quả Sangria.

Sevilla là quê hương của âm nhạc flamenco nồng nàn, của các trận đấu bò nảy lửa, một địa danh không nên bỏ qua khi đến Tây Ban Nha.Từ Barcelona bay đi Sevilla bằng máy bay giá rẻ của Hãng Vueling - Tây Ban Nha. Lịch trình của bạn sẽ hợp lý hơn nếu ghé thăm thành phố Granada để chiêm ngưỡng lâu đài Alhambra, dấu ấn của người Moor Bắc Phi một thời cai trị.

Từ Sevilla đi Granada bằng tàu mất khoảng 3 giờ.

Từ Granada đến Madrid bằng xe buýt, vì sân bay xa thành phố, đường bay không tiện; đi bằng tàu thời gian cũng tương tự xe buýt, giá vé đắt hơn (60EUR/lượt), một ngày chỉ có 2 chuyến, trong khi xe buýt cứ 1 giờ lại có 1 chuyến, giá vé khoảng 15EUR/lượt đi hết khoảng hơn 5 giờ.
Nếu bạn chọn điểm đến đầu tiên là Madrid khi tới Tây Ban Nha thì làm lịch trình ngược lại để điểm cuối là Barcelona.

Những gợi ý về lưu trú:

Ngoài các trang đặt phòng nổi tiếng và quen dùng như www.hostelworld.com, www.hostelsclub.com, www.booking.com, các bạn có thể đặt phòng ở Tây Ban Nha qua trang www.reaj.es.

Bạn đang xem bản tin Một vài lưu ý khi lần đầu du lịch Tây Ban Nha
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Minh Lý / tuoitre.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Một vài lưu ý khi lần đầu du lịch Tây Ban Nha" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng