Google+

Trang chủ

Vẹm hấp vang - món lạ đến từ Pháp
Cập nhật ngày 14/12/2011

Đã bao giờ bạn nghe nói về món ăn này chưa? Ở Paris, khi gió lạnh thổi qua những con phố vắng cũng là lúc người ta thấy các nhà hàng trưng biển giới thiệu món vẹm (trai) hấp bia.
 
 
Mỗi nơi có một cách chế biến vẹm khác nhau, có thể là nướng, hấp, hay tẩm bột rán, tuy nhiên người Pháp lại có một cách chế biến con trai rất đặc biệt. Đó là trai hấp rượu vang trắng hoặc đỏ.Trên thế giới có rất nhiều giống vẹm khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các đầu bếp, những con vẹm có vỏ màu xanh hoặc đen thường rất ngon vì thịt của nó màu sậm và ngọt. Cũng giống như những loại thủy - hải sản khác, những con vẹm phải còn sống khi chế biến thì thịt mới ngon và thơm.

Bạn chỉ cần cầm con vẹm lên, vỏ nó sẽ tự động khép lại khi có bất cứ tác động nào từ bên ngoài, đó là con vẹm còn sống. Như vậy bạn có thể bỏ đi những con vẹm đã bị hỏng để đảm bảo món ăn của mình sẽ thật hấp dẫn. Sau khi được nấu chín theo cách riêng của bạn, vỏ vẹm sẽ tự động mở ra để bạn dễ dàng thưởng thức phần thịt rất ngọt bên trong.
 
Mùa đông nào cũng thế, khách sạn Metropole Hanoi bắt đầu phục vụ món đặc sản “Vẹm hấp vang” kiểu Pháp. Những con vẹm được nhập khẩu từ châu Âu có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon sẽ được bếp trưởng Boris Cuzon chế biến theo nhiều kiểu khác nhau.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong quán cà phê giữa Paris hào hoa nếm những con vẹm ngọt đậm, nhấm nháp cùng một ly rượu vang trắng khi đang ở ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Cũng thú vị lắm thay khi nhìn ngắm dòng người đang hối hả như thoi đưa trên phố Ngô Quyền.
 
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: Món Ngon Hà Nội
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Vẹm hấp vang - món lạ đến từ Pháp" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng