Trang chủ

Đại Lải - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn
Cập nhật ngày 14/12/2011

Vào những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước, nói đến Đại Lải người ta chỉ nghĩ đến một cái hồ nước rộng vài trăm ha chứa nước điều tiết hệ thống thuỷ lợi cho các xã liền kề huyện Mê Linh, Vĩnh Phú (nay là tỉnh Vĩnh Phúc).

>> Lak - Một vùng đất huyền thoại
>> Thắng cảnh hồ Dàu Tiếng - Tây Ninh

Chung quanh hồ nước bao bọc bởi các triền đồi, rừng cây um tùm với bạch đàn, thông và hàng ngàn cây thực vật hoang dã khác. Bước vào thời kỳ đổi mới, Đại Lải đã được huyện Mê Linh đầu tư nâng cấp, xây dựng để trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái, an dưỡng lí tưởng.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dai Lai Diem du lich sinh thai hap dan

Phải nói rằng Đại Lải là một quần thể động thực vật mà tự nhiên đã ưu ái ban tặng cho tỉnh Vĩnh Phúc, được cả cảnh vật, thiên nhiên và địa thế. Nằm ngay dưới chân dãy núi Tam Đảo với trung tâm là hồ Đại Lải rộng tới 525 ha và các vùng phụ cận đồi núi, rừng cây có tổng diện tích khoảng 3000 ha.

Đi 40km từ Hà Nội, cách Phúc Yên 17km và thị trấn Xuân Hoà khoảng 8km, Đại Lải trải rộng với những thảm cây xanh mướt, ẩn hiện bên trong là những khu biệt thự lộng lẫy, các nhà nghỉ kiến trúc bởi nhiều kiểu dáng nằm rải rác ven những sườn đồi. Ngay kề hồ nước mênh mông mà người ta vẫn quen gọi là Đồ Sơn thu nhỏ này là khu nhà nghỉ dưỡng dành cho các cán bộ lão thành cách mạng rộng hàng trăm ha, còn trại viết văn Đại Lải thì nằm trọn trên một quả đồi rộng rãi, thoáng đãng.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dai Lai Diem du lich sinh thai hap dan

Những con đường nhựa phẳng lì sẽ đưa du khách đến hang dơi, rừng thông cao vút, lúc nào cũng thấy tiếng thông reo như một bản nhạc thơ mộng và đầy lãng mạn. Ngay giữa hồ nước mọc lên một cái đảo chim rộng tới 4,8 ha, cây cối um tùm, vào mùa làm tổ hàng trăm loài chim từ phương xa hội tụ về đây tạo thành một bức tranh thiên nhiên sống động và thật phong phú. 

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dai Lai Diem du lich sinh thai hap dan

Quần thể du lịch Đại Lải vừa đẹp về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu môi trường lại rất trong sạch. Sắp tới, Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đầu tư thêm nhiều hạng mục vui chơi hấp dẫn tại đây như cáp treo ra đảo, bể trượt, cầu nhảy, khu bơi thuyền lướt ván, khu trò chơi điện tử, khu thể thao với sân golf hiện đại, dịch vụ ăn uống... Khi đó chắc chắn Đại Lải sẽ còn thu hút thêm nhiều du khách đến với địa chỉ du lịch quyến rũ và thơ mộng này.

 Bạn đang xem bản tin Đại Lải - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Ảnh: Sưu tầm trên net

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đại Lải - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng


      купить диплом института