20 đoàn quốc tế dự festival thuyền buồm ở Việt Nam
Cập nhật: 21-01-2011 | 09:12:50

Festival thuyền buồm quốc tế với chủ đề "Thuyền, biển, cát vàng và mặt trời" sẽ diễn ra từ 17-20/3 tại Mũi Né - tỉnh Bình Thuận.

>> Địa điểm các hoạt động của Festival thuyền buồm quốc tế 2010 tại Bình Thuận
>>
Festival Thuyền buồm quốc tế: Cơ hội quảng bá du lịch biển Việt Nam
>>
Phan Thiết: Chuẩn bị cho Festival thuyền buồm quốc tế

Thông tin trên do ông Nguyễn Văn Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, Trưởng ban tổ chức festival cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 20/1 ở Hà Nội.

Ông Thu khẳng định festival được tổ chức nhằm tiếp tục khai thác lợi thế, làm phong phú thêm thế mạnh của du lịch biển Bình Thuận, góp phần tôn vinh sản phẩm du lịch biển Việt Nam.

Trong khuôn khổ festival, các vận động viên thuyền buồm vô địch thế giới, đội tuyển thuyền buồm đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia trình diễn thuyền buồm các loại (thể thao, giải trí, du lịch) tại vịnh biển Hàm Tiến-Mũi Né.

Bên cạnh đó, các hoạt động trình diễn âm nhạc; hội thảo quốc tế về "Xây dựng thương hiệu du lịch biển Việt Nam," "Công tác tiếp thị, quảng bá, xúc tiến thương mại công nghệ giải trí thuyền buồm và du thuyền tại Việt Nam trong tương lai"; triển lãm ảnh nghệ thuật khổ lớn với 60 hình ảnh về "Biển và cuộc sống" cũng sẽ diễn ra.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 20 doan quoc te du festival thuyen buom o Viet Nam 

Ông Thu cũng khẳng định, với lợi thế phát triển du lịch biển, biển Hàm Tiến-Mũi Né, Bình Thuận đã được Hiệp hội thuyền buồm quốc tế thế giới đánh giá là một trong những bãi biển tốt nhất châu Á. Các giải lướt ván diều, lướt ván buồm quốc tế tổ chức ở đây hàng năm đều thu hút sự tham gia của đông đảo vận động viên chuyên nghiệp nhiều quốc gia tham dự.

Trước khi diễn ra festival thuyền buồm, Mũi Né-Bình Thuận được Hiệp hội thuyền buồm quốc tế chọn là nơi tổ chức giải lướt ván buồm đầu tiên, mở đầu chuỗi sự kiện giải lướt ván buồm tại nhiều nước trên thế giới trong năm 2011.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh festival thuyền buồm quốc tế Mũi Né-Bình Thuận - Việt Nam 2011 là hoạt động rất thiết thực mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2011 với chủ đề về du lịch biển đảo.

Bình Thuận là địa điểm hết sức lý tưởng để tổ chức các hoạt động trình diễn các môn thể thao liên quan tới biển. Festival cũng sẽ tạo tiền đề để xây dựng thương hiệu du lịch biển Bình Thuận.

Ông Cường cũng cho biết, du lịch biển là hướng trọng tâm, ưu tiên phát triển trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn tiếp theo. Thực tế hoạt động du lịch cho thấy, có tới 70% hoạt động và doanh thu của du lịch Việt Nam là từ biển. Du lịch cũng là một trong 5 hướng đột phá nhằm phát triển kinh tế biển Việt Nam.

Bạn đang xem bản tin 20 đoàn quốc tế dự festival thuyền buồm ở Việt Nam
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Thanh Giang/TTXVN/Vietnam+/TCDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com