Google+

Trang chủ

Dạo chơi ở cây cầu độc đáo nhất Prague
Cập nhật ngày 14/12/2011

Không nổi tiếng như cầu Cảng Sydney, hay cầu Cổng vàng ở San Francisco, cầu Charles đặc biệt vì không có phương tiện cơ giới lưu thông. Trên cầu chỉ toàn khách bộ hành như bạn mà thôi.
 
Hoàng hôn đẹp kỳ diệu trên cầu.
 
Giống như chưa tới Hồ Gươm nghĩa là chưa tới Hà Nội, nếu bạn chưa đi bộ trên cầu Charles thì có nghĩa bạn chưa bao giờ đặt chân tới thủ đô CH Czech. Nếu vội vã, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút để chạy hết quãng đường 516 m, hoặc có thể nhẩn nha hàng giờ đồng hồ.
 
Vào ban ngày, không gian trên cầu sôi động với các nghệ sĩ biểu diễn đường phố, các họa sĩ vẽ rong và người bán quà lưu niệm - những người mang sự sống và hy vọng kiếm sống nhờ cộng đồng trên cây cầu. Lúc chiều tà, đứng trên cầu, bạn sẽ có "view" tuyệt đẹp của thành phố được đánh giá là thú vị nhất châu Âu này. Đó là lâu đài Prague, sông Vltava và những ngôi nhà ngói đỏ cả trăm năm của Prague. Đây cũng là thời gian tĩnh lặng nhất để khám phá cây cầu và 30 bức tượng nổi tiếng rải rác trên đó.
 
Bản thân cầu Charles cũng là một di tích cần bạn dành nhiều thời gian khám phá. Cầu được vua Charles IV của Czech xây từ thế kỷ 14, khi mà tuổi thọ của các cây cầu thường vốn không cao. Công trình đã vượt qua được "bài kiểm tra" nhọc nhằn của thời gian và thời tiết. Năm 2002, khi thành phố Prague gặp trận lũ lớn nhất trong 500 năm qua, cầu Charles vẫn không ngã quỵ.
 

Lung linh trong màn đêm.
Cửa ngõ vào Prague
 
Lâu đài Prague nhìn từ cầu Charles.
 
Chuyến du lịch 11 ngày tới Czech và và 4 quốc gia Đông Âu khác là Áo, Hungary, Slovakia, Phần Lan có giá khoảng 87 triệu đồng. Chi tiết Các bạn có thể xem tại chuyên mục Tour hay cho bạn của Sotaydulich.
 
Bạn đang xem bản tin Dạo chơi ở cây cầu độc đáo nhất Prague
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Australia News
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Dạo chơi ở cây cầu độc đáo nhất Prague" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng