Google+

Trang chủ

Bình yên Tháp Nhạn Tuy Hoà
Cập nhật ngày 14/12/2011

 

Tuy Hoà là thành phố của Phú Yên, nằm ven bờ biển và có một cảnh đẹp say lòng ngừơi, điều đặt biệt của nơi đây là núi một bên và biển một bên, và một điểm nữa là hai đầu Bắc Nam của thành phố có hai ngọn núi án ngữ như canh giữ cho thành phố. Phía Nam là núi Nhạn, phía Bắc là núi Chóp Chày.


Xa xa là núi đá Bia, nơi đánh dấu bước chân Nam Tiến của Vua Lê Thánh Tông hơn 600 năm trước

Hôm nay chúng ta sẽ tham quan núi Nhạn, một thắng cảnh lịch sử và là nơi toạ lạc một ngọn tháp của ngừơi Chăm – tháp Nhạn. Tháp đựoc xây dựng vào thế kỷ XII, trải bao biến động của thời gian, sự tàn phá của con người tháp đã bị tàn phá nặng nề, nhưng hiện nay tháp đã đựơc trùng tu tôn tao lại. Tháp cao khoảng 20m, đựơc xây theo kỹ thuật truyền thống của ngừơi Chăm xưa, nơi đây ngày xưa là nơi tổ chức các lễ hội văn hoá của người dân. Các góc của tháp đắp nổi các hoa văn chăm, hệ thống sân gạch đựơc lát đã làm cho tháp như cao hơn.


Đỉnh tháp cao vút

 Đứng trên núi ta có thể quan sát cả một vùng trời biển bao la và toàn cảnh thành phố Tuy Hoà, núi Nhạn còn là một công viên khổng lồ với nhiều loài cây lớn và hoa lạ đựơc trồng xen kẽ để lấy bong mát. Ngoài ra núi Nhạn còn là một di tích cách mạng với những hầm trú ẩn đựơc xây dựng trong chiến tranh.


Hệ thống sân gạch đựơc lát xung quanh tháp

Núi Nhạn ngày nay đã đẹp hơn, là nơi để mọi người cũng như những tầng lớp trẻ sinh viên học sinh đến để tham quan, nghĩ ngơi và nhớ về một thời lịch sử.


Núi Chóp Chày ẩn hiện trong nắng chiều


Cây cỏ mọc trên tháp như tôn thêm nét cổ


Tuy Hoà nhìn từ núi Nhạn


Tháp ẩn hiện trong những tán cây


Uy nghi ngự trên đỉnh núi

 

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Bình yên tháp Nhạn Tuy Hoà
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá -
sotaydulich.com
Ảnh:
Sotaydulich.com
- Khám Phá

 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Bình yên Tháp Nhạn Tuy Hoà" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng