Google+

Kinh nghiệm du lịch

Chú ý khi đi du lịch đến Bắc Triều Tiên
Cập nhật ngày 14/12/2011

Tháng 6 năm ngoái, giám đốc Công ty du lịch Hoàn Mỹ, ông Nguyễn Thế Khải có dịp xin visa du lịch qua Bình Nhưỡng, thủ đô của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Tour du lịch đi về trong ngày bằng tàu hoả qua vĩ tuyến 38 này được phía  Hàn Quốc tổ chức. 

>>> Xứ hàn vào thu – Seoul êm đềm

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Kinh nghiem du lich Bac Trieu Tien
Tại Bình Nhưỡng, đường ít xe nhưng cảnh sát giao thông
vẫn làm việc thay cho đèn giao thông thật nghiêm túc. Ảnh: infonet

Những quy định khá ngặt nghèo được đặt ra cho du khách: không được mặc jean, áo phông - vì được giải thích là tàn dư của đế quốc, không được chụp hình hay… chỉ trỏ khi đã vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên.

Chuyến tham quan Bình Nhưỡng bằng xe buýt, luôn có hai hướng dẫn viên, một của Hàn Quốc, một của Bắc Triều Tiên, thường xuyên nhắc nhở các quy định cho du khách (du khách có thể bị tịch thu máy chụp ảnh nếu lỡ quên các quy định này). Tour du lịch này chỉ có "một chiều", nghĩa là chỉ có khách đi từ Hàn Quốc sang chứ không thấy đón khách ở chiều ngược lại.

Người dân Triều Tiên như mặc "đồng phục", thường là quần áo màu xanh công nhân hay màu xám. Hầu như không thấy ở đâu những sắc áo có màu tươi thắm. Đâu đâu cũng thấy treo ảnh lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Đoàn du khách có được ghé một cửa hàng bách hoá của Nhà nước để mua nhân sâm, mật ong. Tất cả đều là hàng có chất lượng nhưng mẫu mã bao bì thì "đúng hiệu" thời bao cấp. Mật ong rất ngon nhưng được đóng trong những chai thuỷ tinh được nấu đầy bọt, nắp chai thì méo mó, nhân sâm loại tốt thì nằm trong những cái hộp giấy màu ố vàng, trông hết sức đơn sơ, chẳng cần bắt mắt…

Những dòng tin khác:
>> Cây thông Noel lung linh khắp bốn phương
>> 10 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Wroclaw
>> Sức cuốn hút ở Lucerne
>> Thưởng thức mối đất trên đỉnh Trường Sơn
>> Chân giò nướng kiểu Đức

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Chú ý khi đi du lịch đến Bắc Triều Tiên
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
www.sotaydulich.com Sưu tầm

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Chú ý khi đi du lịch đến Bắc Triều Tiên" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng