Giỗ Tổ Hùng Vương: 14 tỉnh góp giỗ, cả nước nghỉ ba ngày
Cập nhật: 28-03-2011 | 11:33:04

Theo thông tin từ UBND tỉnh Phú Thọ, lễ hội đền Hùng- giỗ tổ Hùng Vương 2011 sẽ chính thức diễn ra ngày 7 đến 12.4 (tức từ mùng 5 đến 10-3 âm lịch).

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Gio To Hung Vuong 14 tinh gop gio ca nuoc nghi ba ngay

Bà Nguyễn Thị Kim Hải, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, năm nay sẽ có 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho ba miền Bắc - Trung - Nam góp giỗ và tham gia các hoạt động lễ hội diễn ra từ TP Việt Trì, trung tâm lễ hội đến các vùng ven khu di tích Đền Hùng. Trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 2011, người dân cả nước sẽ được nghỉ 3 ngày nên dự đoán sẽ có khoảng gần 6 triệu người tham gia dự lễ hội.
 
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Phú Thọ, phần lễ được tổ chức trong 3 ngày là mùng 5, 6 và 10 bao gồm các hoạt động như: sẽ có lễ nhập linh và trao tặng trống đồng của Hội di sản văn hoá Việt Nam và ban quản lý dự án “Trống đồng - âm vang Đất Tổ” cho khu di tích lịch sử Đền Hùng. Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng do UBND thành phố Việt Trì tổ chức; Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân; Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ do Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Phần hội diễn ra trong 5 ngày từ 8-12.4 (tức từ ngày 6-10.3) với các hoạt động như: rước kiệu của các xã vùng ven khu di tích về Đền Hùng; đánh trống đồng, múa sư tử và hát Xoan; triển lãm các hiện vật cung tiến Đền Hùng với chủ đề “Tình cảm của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế với Đền Hùng”; hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh dầy của một số tỉnh, thành phố trong cả nước và các hoạt động thể thao, văn hóa, trình diễn diễn xướng dân gian; ; tổ chức các hoạt động thể thao: bóng chuyền nam, cờ tướng, vật dân tộc và bắn nỏ. Trong dịp này, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức hội thảo quốc tế “Tín ngưỡng thờ Hùng Vương” hướng tới đề nghị UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Hội thảo khoa học “Lễ hội tịch điền”; khánh thành miếu Lãi Lèn và liên hoan tiếng hát làng Xoan...

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Giỗ Tổ Hùng Vương: 14 tỉnh góp giỗ, cả nước nghỉ ba ngày
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo:
SGTT

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com