Du lịch biển Cửa Lò mở thêm nhiều loại hình mới
Cập nhật: 21-03-2011 | 09:58:45

Mùa du lịch năm 2011, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, phấn đấu đón hai triệu lượt khách, tăng 8% và doanh thu du lịch đạt 900 tỷ đồng, tăng 24% so với mùa du lịch năm ngoái.

>> Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò
>> Bình minh Cửa Lò


Ông Lê Minh Thông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò cho biết mùa du lịch năm 2011, thị xã sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thu hút tốt nhất khách du lịch, tạo sự hài lòng, yên tâm của du khách khi đến với Cửa Lò.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lich bien cua lo mo them nhieu loai hinh moi

Theo đó, thị xã tập trung tăng cường quản lý Nhà nước về du lịch trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Cửa Lò; đầu tư hoàn thiện cở sở vật chất phục vụ phát triển du lịch; phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu biết về văn hóa du lịch cho đội ngũ lễ tân các cơ sở lưu trú; đảm bảo trật tự, an toàn cho du khách.

Trong mùa du lịch năm 2011, thị xã Cửa Lò có chủ trương mở rộng không gian du lịch về phía Nam và kiên quyết không để ô nhiễm môi trường tại các bãi tắm, kiểm soát chặt giá cả các dịch vụ du lịch.

Năm nay, thị xã Cửa Lò phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành trong, ngoài tỉnh Nghệ An sẽ nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có và đưa thêm một số loại hình du lịch mới vào hoạt động; trong đó có du lịch thể thao, du lịch sinh thái và tham quan các làng nghề thủ công mỹ nghệ, chế biến hải sản.

Hiện nay, các làng nghề chế biến hải sản ở phường Thu Thủy, Nghi Tân đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để đón tiếp khách du lịch. Đến với các làng nghề này, du khách, ngoài việc được tham quan việc chế biến hải sản còn được tự tay chọn mua các mặt hàng thủy sản như tôm, cá, mực, nước mắm ngay tại các gia đình có truyền thống đi biển và chế biến hải sản có uy tín trên địa bàn.

Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ được khai mạc vào ngày 30/4 tới, mở đầu cho mùa du lịch ở Cửa Lò, với chủ đề “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện, mến khách-hướng tới thành phố du lịch".

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Du lịch biển Cửa Lò mở thêm nhiều loại hình mới
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Nguyễn Văn Nhật / TTXVN /TCDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com