Đắk Lắk: Lễ hội đường phố hoành tráng và độc đáo
Cập nhật: 14-03-2011 | 15:20:47

Trong khuôn khổ Lễ hội càphê lần thứ 3 năm 2011, chiều ngày 12/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã long trọng tổ chức Lễ hội đường phố với chủ đề "Hội tụ cảm xúc."

Tham gia lễ hội có nhiều doanh nghiệp cà phê nổi tiếng trong nước cùng diễu hành trên một số đường phố chính của thành phố với các xe hoa biểu trưng cho hoạt động ngành cà phê. Đây là lễ hội có quy mô hoạt động phong phú và hình thức tổ chức hoành tráng nhất từ trước tới nay.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dak Lak Le hoi duong pho hoanh trang va doc dao

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Đinh Văn Khiết - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, các đoàn nghệ thuật, nghệ nhân đại diện cho các dân tộc với trang phục truyền thống các tỉnh Tây Nguyên đã vừa diều hành vữa biểu diễn các tiết mục múa lân, đánh chống chiêng và diễn tấu bằng những nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Ngoài các xe hoa, xe chuyên dụng trong ngành cà phê, đoàn môtô kết hoa mang biểu tượng hoa, trái cà phê, tham gia diều hành còn có hơn 800 nghệ nhân, 14 con voi nhà khoẻ mạnh nhất của tỉnh mang các biểu tượng cà phê; 20 cỗ xe ngựa cùng hơn 50 xe ôtô, môtô cổ và đội môtô phân khối lớn... tham gia tạo nên một không gian hoành tráng ấn tượng và cực kỳ độc đáo.

Lễ hội đã thu hút hàng chục nghìn du khách và người dân địa phương đến xem và cùng tham gia.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Đắk Lắk: Lễ hội đường phố hoành tráng và độc đáo
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - 
sotaydulich.com
Theo:TTXVN / Vietnam+

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com