Diễn đàn du lịch toàn cầu 2011 - hướng đi cho du lịch bền vững
Cập nhật: 07-03-2011 | 15:49:01

Vào ngày 6&7 tháng 3 năm 2011, Diễn đàn du lịch toàn cầu 2011 (GTF) sẽ diễn ra tại  Andorra la Vella, Andorra. Tham dự diễn đàn sẽ có các nhà lãnh đạo, đại diện các chính phủ, các chuyên gia đến từ khu vực tư nhân trong và ngoài ngành du lịch cùng trao đổi về hiện trạng du lịch toàn cầu.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều thách thức và có nhiều diễn biến mới xuất hiện ở Trung Đông và Bắc Phi, Diễn đàn sẽ tập trung vào thảo luận về tương lai phát triển của ngành du lịch với tư cách là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế-xã hội trong thời đại hiện nay.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dien dan du lich toan cau huong di cho du lich ben vung
Vịnh Hạ Long (Ảnh minh họa - Flickr)

Đây là lần đầu tiên GTF được tổ chức bởi UNWTO cùng với sự phối hợp của chính phủ Andorra. Các đại biểu tham dự sẽ cùng thảo luận tìm ra hướng đi tối ưu để ngành du lịch phát triển bền vững hơn và trách nhiêm hơn.

Hồi đồng điều hành diễn đàn gồm: Bộ trưởng du lịch Nam Phi Marthinus van Schalkwyk, Bộ trưởng du lịch Mexico Gloria Guevara Manzo; Chủ tịch VisitBritain ông Christopher Rodrigues và Phó chủ tịch Khách sạn Sol Melia ông Sebastian Escarrer, Chủ tịch PATA ông Hiran Cooray; Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành WTTC ông David Scowsill; Giám đốc Học viện du lịch Trung Quốc, ông Lý Trung Quảng; Phó giám đốc UNESCO, bà Marina Apaydin.

3 phiên họp toàn thể sẽ phân tích hiện trạng của ngành du lịch, cùng thảo luận để định hướng phát triển du lịch theo hướng cạnh tranh và có trách nhiệm hơn, đồng thời nêu bật vai trò của du lịch trong việc giải quyết các thách thức trong thế kỷ XXI.

Tại GTF còn diễn ra nhiều hoạt động bên lề nhằm đề cao vai trò của ngành du lịch như là liên kết các sự kiện tầm cỡ thế giới, chẳng hạn như World Cup, ngành du lịch liên kết với Visa International.

Ông  Paul Wilke, người phát ngôn Tập đoàn Visa International, nói: "Chúng tôi rất vui khi được làm việc với UNWTO để cùng phân tích hành vi và xu hướng tiêu dùng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch bền vững và tác động của những sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới. Visa ủng hộ việc tổ chức diễn đàn tại Andorra và coi đây là cơ hội tuyệt vời để hiểu biết sâu sắc hơn về những thách thức và cơ hội trong ngành du lịch".

CNN, đối tác truyền thông toàn cầu của UNWTO, sẽ tổ chức thêm một sự kiện bên lề về cách thức tuyên truyền quảng bá một cách hiệu quả vai trò quan trọng của ngành du lịch thông qua các phương tiện truyền thông hiện đại và truyền thống. Trong khi đó, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) cũng sẽ chính thức công bố Báo cáo năng lực cạnh tranh Du lịch và Lữ hành 2011.

Phó chủ tịch CNN, ông Rani R Raad nói "CNN tự hào là đối tác truyền thông toàn cầu của GTF 2011. Nhóm tư vấn đặc biệt của CNN về hỗ trợ truyền thông trong phát triển kinh tế và du lịch cam kết sẽ ủng hộ hết mình cho ngành du lịch và lữ hành thế giới. CNN hy vọng thông qua GTF 2011, hình ảnh và vai trò ngành du lịch tiếp tục được phát huy và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu."

Bên cạnh đối tác truyền thông toàn cầu là CNN, GTF 2011 cũng nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan thông tấn quốc tế như hãng tin quốc tế EFE, Thời báo tài chính Expansion (Tây Ban Nha), E-Turbonews và  Hãng tin Lữ hành và Kỹ thuật số khu vực Ca-ri-bê.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Diễn đàn du lịch toàn cầu 2011 - hướng đi cho du lịch bền vững
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Thanh Phạm - TITC / TCDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com