Huy động tổng lực vào cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long
Cập nhật: 04-03-2011 | 12:15:16

Công cuộc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã bước vào giai đoạn nước rút nên những ngày này việc huy động tổng lực các nguồn lực vận động bầu chọn đang được đặt lên hàng đầu.

>> Bầu chọn Vịnh Hạ Long đã vào cuộc đua nước rút

Huy động tổng lực

Để cuộc vận động thực sự lan toả trong toàn xã hội, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đưa ra thông điệp hành động "Mỗi người dân Việt Nam - Một phiếu bầu" tới đông đảo công chúng.

Và, trong không khí sôi động, khẩn trương của cuộc vận động, các công ty lữ hành cũng đã vào cuộc nhằm tiếp thị, quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long tới du khách. Saigontourist, một “anh cả” phục vụ về du lịch của cả nước “đang rất tích cực cập nhật thông tin đến các đối tác để họ cảm nhận Vịnh Hạ Long thực sự là kỳ quan thiên nhiên thế giới cũng như cổ động cho khách du lịch vào trang web bầu chọn cho Vịnh Hạ Long,” Giám đốc phụ trách Lữ hành Saigontourist Vũ Duy Vũ cho biết.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh Trịnh Đăng Thanh  lạc quan: “Chúng tôi tin rằng Vịnh Hạ Long sẽ cán đích là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào yếu tố nước rút này chúng ta có phát huy được đồng bộ và tổng thể các biện pháp không!”.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Huy dong tong luc vao cuoc bau chon Vinh Ha Long

Cũng bởi, dựa vào cơ sở như ông Thanh nói: “Công tác bầu chọn cho vịnh Hạ Long không chỉ diễn ra trong năm 2010-2011 mà đã diễn ra từ những năm trước đó cho nên chúng tôi vẫn tiếp tục lộ trình đã đặt ra. Chúng tôi sẽ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh, tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng, rồi thông qua tình cảm của đông đảo du khách và những người yêu mến Hạ Long… bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Chúng tôi đã có kế hoạch và chương trình xúc tiến trong nước và ngoài nước.”

Không “đơn thương độc mã” trong cuộc đua này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh còn có sự trợ giúp đắc lực của Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) - đơn vị đầu mối xây dựng kế hoạch vận động bầu chọn giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 11/2011 với nhiều hình thức quảng bá hiệu quả. Vì thế, sự “lạc quan” của ông Thanh là hoàn toàn có cơ sở thực tế.

Điểm nhấn Carnaval Hạ Long

Carnaval Hạ Long 2011 kỷ niệm lần thứ năm với chủ đề "Kỳ quan Hạ Long lung linh sắc màu" năm nay sẽ được coi là điểm nhấn thu hút quan tâm của du khách, tranh thủ sự ủng hộ cho cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long.

Carnaval đã trở thành một thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh. Kỷ niệm Carnaval Hạ Long lần thứ năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp từ Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh từ trước Tết Nguyên đán. Vì thế công tác chuẩn bị được triển khai đồng bộ.

Ông Trịnh Đăng Thanh nói về những điểm mới hấp dẫn của Tuần lễ du lịch Hạ Long năm nay: “Các năm trước chúng tôi tổ chức tập trung ở khu vực thành phố Hạ Long nhưng năm nay sẽ triển khai tổ chức thêm ở khu vực Đông Triều, Vân Đồn và đặc biệt sẽ triển khai thêm các công tác ở ngoài thành phố Móng Cái.

Thành phố Móng Cái đã có kế hoạch bàn với phía Quảng Tây, Trung Quốc có những chương trình giao lưu giữa hai bên để tạo nên điểm nhấn Carnaval không chỉ là của tỉnh Quảng Ninh mà Carnaval Hạ Long là của tất cả mọi người, mọi tầng lớp. Từ nay, Carnaval sẽ thường xuyên được tổ chức để không chỉ là sản phẩm du lịch cho người dân trong nước mà còn cho bạn bè khắp năm châu.”

Không chỉ được mở rộng về quy mô không gian, Carnaval Hạ Long lần thứ năm còn tạo thêm sức hút và quyến rũ hơn nhờ khu trình diễn nghệ thuật ánh sáng tại khu vực biển cọc 5, cọc 3 bên phía Hòn Gai...

“Carnaval Hạ Long năm nay còn có sự ‘xuống đường’ của các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và các sở, ban ngành và các huyện thị để sẵn sàng phục vụ du khách trong nước và nước ngoài đến với Quảng Ninh,” ông Thanh thông tin thêm.

Với chương trình hứa hẹn nhiều hấp dẫn và sức lan toả như vậy, liệu Tuần lễ du lịch Hạ Long lần thứ năm có "ghi điểm" để dành được phiếu bầu trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới do  Tổ chức New 7 Wonders khởi xướng hay không? Câu trả lời sẽ không còn xa.

 

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Huy động tổng lực vào cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo:
Chi Lê / TTXVN / TCDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com