Google+

Tin tức

Mười điểm du lịch hàng đầu châu Á và thế giới 2012
Cập nhật ngày 14/11/2012

Trang web lữ hành Trip Advisor vừa công bố danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á và thế giới năm 2012 theo sự lựa chọn của du khách.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mười điểm du lịch hàng đầu châu Á và thế giới 2012
Thủ đô Jakarta của Indonesia chiếm vị trí số một
tại châu Á trên bảng xếp hạng. (Nguồn: bedrockasia.com)

Theo đó, tại châu Á, vị trí số một thuộc về thủ đô Jakarta của Indonesia, tiếp theo là là thủ đô Kathmandu (Nepal), thành phố Kolkata (Ấn Độ), thủ đô Manila (Philippines) và thành phố Bangalore (Ấn Độ).

Trong thông cáo báo chí ngày 13/11, TripAdvisor cho biết bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên cơ sở những điểm du lịch đã có sự phản hồi tích cực nhất của du khách về khách sạn, nhà hàng và các hoạt động trong thành phố, và thu hút sự quan tâm lớn nhất của du khách so với năm trước đó.

Bảng xếp hạng chỉ nêu tên 10 địa điểm dẫn nhất cho các khu vực Châu Á, Nam Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và trên toàn thế giới.

Người phát ngôn TripAdvisor, bà Jean Ow-Yeong nói rằng "thật thú vị khi Jakarta đứng đầu trong các điểm đến du lịch ở Châu Á, vượt qua cả các điểm đến quen thuộc và nổi tiếng khác trong khu vực như Osaka (Nhật Bản), Kathmandu, Chiang Mai (Thái Lan) và Phnom Penh (Campuchia)."

Năm thành phố Châu Á khác có mặt trong danh sách là Luang Prabang (Lào), Phnom Penh, Chiang Mai, Kobe và Osaka (cùng của Nhật Bản).

Trên toàn thế giới, đứng đầu là Mar del Plata (Argentina), tiếp theo là Sao Paulo (Brazil), Kiev (Ukraine), Montevideo (Uruguay), Perth (Australia), Mexico City (Mexico), Hobart (đảo Tasmania), Guadalajara (Mexico), Moscow (Nga) và Turin (Italy).
 

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Jakarta va nhung diem den thu vi
Jakarta và những điểm dến thú vị

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mot so luu y khi du lich Indonesia
Một số lưu ý khi du lịch Indonesia

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa nhip SEA Games 26 Am thuc Indonesia trai tim cua gia vi
Ẩm thực Indonesia - trái tim của gia vị

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Bali Thien duong that su
Bali - Thiên đường thật sự

Bạn đang xem bản tin Mười điểm du lịch hàng đầu châu Á và thế giới 2012
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Vietnam+/TTDL

Du lich Singapore khoi hanh hang thang

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Mười điểm du lịch hàng đầu châu Á và thế giới 2012" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng