Google+

Du hành thế giới

Cùng gấu Alasca săn cá hồi
Cập nhật ngày 14/12/2011

STDLO - Alasca là vùng lạnh giá nằm phía bắc của nước Mỹ, là một bang không có đường biên giới với chính quốc. Thiên nhiên ban tặng nơi đây nhiều cảnh đẹp tuyệt mỹ với những ngọn núi cao, tuyết phủ trắng xóa, những dòng sông róc rách quanh năm và trên hết là nhiều loài động vật đa dạng và đặc hữu trong đó có loài gấu xám.
 
Khám Phá Alaska
Săn cá hồi là hoạt động yêu thích của gấu xám
 
 
Nhanh nhẹn và tinh tế chớp ngay con mồi
 
Mẹ con nhà gấu vui mừng bên chiến lợi phẩm
 
Cá hồi là một loài cá giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin và Omega cho con người cũng như loài vật. Đặc tính của cá hồi thường hay quay về cố hương, nơi mà chúng được sinh ra và lớn lên trước khi về với biển cả, sau đó khi trưởng thành cá hồi sẽ quay về nơi ngày xưa để sinh sản rồi “quyết tử” tại cố hương ấy.
 
Tại bang Alaska,  cá hồi quay về dòng sông Brooks, sông Alagnak và một số hồ lớn như hồ Naknek tại Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã và vườn quốc gia Katmai cá hồi thường bơi ngược dòng sông từ biển về đầu nguồn để sinh sản. Khi ấy là khoảng thời gian tuyệt nhất của các chú gấu xám Alaska săn mồi. Cá hồi quay trở về tròn trịa và mập mạp như thể đang ra sức biểu hiện quyến rũ sự thèm thuồng của các chú gấu… bạn hãy tưởng tượng xem, hàng triệu con cá hồi cùng bươi ngược dòng sông thì khi ấy sẽ ra sao? Nhưng điều đó là có thật đấy.
 
 
Cá hồi “rộp kín” cả lòng sông
 
Cả đàn cùng nhau vượt vũ môn qua thác ghềnh
 
Những chú cá dùng sức mạnh của mình vẫy đuôi nhảy qua các đoạn thác ghềnh để về với dòng sông mẹ. Cảnh tượng đó khó kiếm gặp ở đâu nhưng ở Alaska mùa cá hồi sinh sản thì dễ dàng bắt gặp. Càng tuyệt hơn khi một chú gấu tinh ranh nào đó đứng chầu trực sẵn mồm của mình há thật rộng để đón chờ chú cá hồi xấu số nào nhảy vũ môn ngay tận miệng của chú gấu… xem ra săn cá hồi của chú gấu này thật đơn giản bạn nhỉ?
 
 
Chú cá hồi đang nhảy vũ môn ngay miệng của một chú gấu
 
Thật dễ dàng để săn bắt cá hồi khi cá hồi sẽ vượt vũ môn
 
Nhanh như cắt, chú cá hồi đã nằm gọn trong miệng
 
Giờ thì không chỉ một mà cả đàn gấu đang chờ cá hồi vượt vũ môn
 
Đôi lúc chờ đợi là một khoảnh khắc đẹp cho các nhà nhíp ảnh
 
Không phải săn bắt cá là dễ như bạn tưởng, đó cũng là cả một quá trình và bài học mà các chú gấu Alaska học hỏi từ khi còn bé nhỏ đến trưởng thành. Khi bắt được cá hồi, chú gấu xám sẽ nhanh nhẩu ngoặm chú cá hồi vào miệng thật mãnh liệt và oai hùng. Như bao loài động vật khác, cảnh giác đối thủ là điều quan trọng, khi bắt được cá mồi thì chú gấu sẽ “xé xác” ngay chú cá vào bụng hoặc sẽ ngoặm chú cá hồi mà đáo mắt nhìn xung quanh rồi tha chú cá vào bờ nơi an toàn để xơi tái.
 
Có ai tranh dành với ta không nhỉ?
 
Xem chú gấu xơi tái ngay chú cá hồi thật “dũng mãnh”
 
Một cú bóp nhẹ nhàng chú cá hồi “lìa khỏi trần thế”
 
Chú gấu này đang xơi tái gần hết chú cá hồi với dáng đứng thật ấn tượng
 
Hai chú gấu con đang mãi mê tìm cá hồi…
 
Gấu mẹ tha mồi lên bờ cho gấu con thưởng thức chú cá hồi vừa bắt
 
Vườn quốc gia Katmai là khu vườn bảo tồn được bảo vệ nghiêm ngặt. Du lịch đến khu vực này được tổ chức bởi các công ty du lịch có khắp ở Mỹ với nhiều loại hình lựa chọn. Máy bay là nhanh nhất hầu hết các hãng máy bay ở Mỹ đều có tuyến đến Alaska để tới Katmai. Ngoài ra, đi du lịch bằng tàu du thuyền thì còn gì bằng được tổ chức thường xuyên và giá vé được bán tại các đại lý du  lịch.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Dubai - Sa mạc Safari - Abu DhabiTour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu Âu và Tour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Dubai – Điểm đến của thế giới thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Bạn đang xem bản tin Cùng gấu Alasca săn cá hồi
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Nguồn: sotaydulich.com - Bội Châu
Ảnh: Sưu tầm từ Corbis

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Cùng gấu Alasca săn cá hồi" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng