Google+

Du hành thế giới

Đảo Poveglia và những truyền thuyết rùng rợn
Cập nhật ngày 10/05/2012

Hàng thế kỷ qua, Poveglia là nơi tập hợp của những số phận đau khổ với hàng trăm người phải chịu đựng những cái chết đau đớn.

>>> Những món ăn làm người nghe phải kinh sợ
>>>
Những cây cầu đáng sợ nhất thế giới (P.2)
>>>
10 núi lửa đáng sợ nhất thế giới (P.2)

Đảo Poveglia nằm ở phía Bắc nước Ý. Hòn đảo này không có chủ nhân và lối vào bị cấm nghiêm ngặt. Những chuyến viếng thăm tới hòn đảo này chỉ duy nhất xảy ra vào mùa thu hoạch nho trong năm. Thậm chí ngay cả những người dân đánh cá cũng không dám cả gan tới gần vùng nước xung quanh hòn đảo với nỗi sợ xương người sẽ mắc vào lưới câu. Trong một thời gian ngắn, Poveglia thuộc sở hữu của nhà nước Ý, nhưng sau đó đã bị bán cho một người mua tư nhân vào những năm 1960. Chủ nhân đáng thương của hòn đảo này chỉ sống được ở đây một thời gian ngắn trước khi bỏ hoang nơi này. Gần đây, một gia đình được biết đã mua lại Poveglia nhằm cải tạo thành ngôi nhà nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, lại một lần nữa họ không thể trải qua hơn một đêm tại hòn đảo kỳ bí này. Theo những lời đồn đại, khuôn mặt con gái của họ đã bị rách và cần đến 14 mũi khâu để vá lành vết thương.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dao Poveglia va nhung truyen thuyet rung ron

Vậy điều gì đã khiến cho hòn đảo thơ mộng này trở thành một trong những địa điểm ma quái nhất trên thế giới? Tất cả bắt đầu trong suốt kỷ nguyên La Mã. Poveglia được dùng là nơi tập trung những nạn nhân của bệnh dịch nhằm cách ly họ khỏi cộng đồng. Những thế kỷ sau đó, hòn đảo này cũng được trưng dụng với mục đích tương tự trong suốt thời kỳ Cái chết đen, một trong những đại dịch kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người. Những xác chết được gom vào những chiếc hố to trên hòn đảo và bị hỏa thiêu. Trong cơn hoảng loạn, thậm chí cả những người có dấu hiệu không đáng kể của căn bệnh cũng bị đầy tới Poveglia và bị thiêu sống. Theo truyền thuyết thì có hơn 160,000 nạn nhân đã bị hỏa thiêu trong suốt thời kỳ này. Thậm chí vào ngày nay, lớp đất của hòn đảo cùng với những gì còn sót lại của thây người đã tạo nên một lớp tro dày bao phủ toàn bộ nơi đây.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dao Poveglia va nhung truyen thuyet rung ron

Một vài thế kỷ sau đó, vào năm 1922, những điều khủng khiếp lại tái diễn. Một trại tâm thần lớn được xây dựng tại nơi đây, hoàn thiện với một tháp chuông. Trong khi các bác sỹ và y tá không hề nhận thấy điều gì bất thường thì những bệnh nhân tâm thần lại trông thấy hồn ma những nạn nhân của bệnh dịch và nghe thấy tiếng thét, la khóc suốt đêm. Nhưng không một ai tin điều đó và cho rằng đó là do căn bệnh tâm thần gây nên.

Điều đặc biệt kinh khủng hơn xảy ra tại đây đó là câu chuyện về một vị bác sỹ điên cuồng tại bệnh viện này. Ông ta tra tấn bệnh nhân của mình dưới danh nghĩa tìm kiếm cách chữa trị cho căn bệnh tâm thần của họ. Vị bác sỹ tàn độc này đã đưa những bệnh nhân lên chiếc tháp chuông và thực hiện những cuộc phẫu thuật thùy não sử dụng búa, đục và khoan tay. Vài năm sau khi thực hiện những hành vi dã man của mình, chính ông ta cuối cùng cũng nhìn thấy những linh hồn trên hòn đảo Poveglia. Trong cơn điên dại, vị bác sỹ leo lên ngọn tháp chuông và nhảy xuống. Tuy nhiên, cú ngã không làm hắn ta chết hẳn. Theo lời những nhân chứng, vị bác sỹ vô nhân tính này nằm quằn quại trên đất trong đau đớn, một màn sương mù từ đâu đến đã bóp nghẹt lấy hắn cho đến chết. Xác của hắn sau đó được xây bít kín gạch trong tòa tháp và tiếp tục là ma ám hòn đảo này cho đến tận ngày nay.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dao Poveglia va nhung truyen thuyet rung ron

Hòn đảo Poveglia đã vẽ nên bức tranh ghê rợn đối với bất cứ những ai từng biết về nó. Những nhà tâm lý học đến đât để điều tra đã phải rời đi trong nỗi khiếp sợ và không bao giờ dám quay trở lại. Tất cả những người từng đặt chân tới hòn đảo này đều cho biết một bầu không khí nặng nề, đen tối và xấu xa bao trùm khắp nơi đây cùng với tiếng khóc van, rền rĩ. Theo lời của một người đàn ông can đảm dám ngủ qua đêm tại Poveglia thì ngay khi ông bước chân tới hòn đảo, một giọng nói kỳ lạ cất lên và ra lệnh cho ông rời khỏi đây ngay lập tức và không bao giờ quay trở lại.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ banbientap@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Đảo Poveglia và những truyền thuyết rùng rợn
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Hoài Linh (OddityCentral) / ANTĐ

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đảo Poveglia và những truyền thuyết rùng rợn" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng