Google+

Du hành thế giới

Hoang mạc bí ẩn tại Mexico
Cập nhật ngày 20/07/2012

Vô số câu chuyện kỳ lạ xung quanh một hoang mạc có tên "Vùng im lặng" tại Mexico khiến nó trở nên nổi tiếng.

Mọi nơi trên thế giới đều bị bao phủ bởi sóng radio, điện thoại di động, tín hiệu tivi và nhiều dạng bức xạ khác. Nhưng chẳng tín hiệu radio nào có thể lọt vào hay ra khỏi Vùng im lặng (Zone of Silence), National Geographic khẳng định.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoang mac bi an tai Mexico
Vùng im lặng trên bản đồ Mexico

Nằm cách biên giới Mexico – Mỹ khoảng 640km về phía nam, Vùng im lặng là một hoang mạc ở Mexico mà phần lớn con người không muốn tới. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào ở đây, lữ khách sẽ không thể gọi điện thoại di động hay phát tín hiệu cầu cứu. Ngoài rắn độc, bọ cạp, cây dại và xương rồng, Vùng im lặng còn có nhiều động vật có hình thù khó tin, những loài thực vật bí hiểm và vô số khối đá lạ.

Ngay từ thế kỷ 19, người ta đã phát hiện nhiều điểm bất thường trong Vùng im lặng. Chẳng hạn, các nông dân thấy những thiên thạch lao xuống hoang mạc đó. Sau này các nhà khoa học tìm thấy một mẩu thiên thạch trong Vùng im lặng có niên đại còn lớn hơn cả hệ Mặt Trời. Năm 1930, một phi công người Mexico có tên Francisco Sarabia nhận thấy, máy bay mà anh điều khiển không thể truyền được tín hiệu radio khi bay qua Vùng im lặng. 40 năm sau, một tên lửa của Mỹ bay lệch quỹ đạo và rơi sau khi bay phía trên hoang mạc.

Tới năm 1972, tầng trên của Saturn – loại tên lửa đẩy tàu Apollo – cũng rơi khi bay ngang qua khu vực này. Bộ Quốc phòng Mỹ cử một nhóm chuyên gia sang Mexico để điều tra, song họ không rút ra được bất kỳ kết luận nào.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoang mac bi an tai Mexico

Sau những sự cố đó, chính phủ Mexico xây dựng một tổ hợp nghiên cứu trong hoang mạc để tìm hiểu động vật và thực vật. Tuy nhiên, dư luận tin rằng các nhà nghiên cứu còn tìm hiểu những hiện tượng bất thường. Quả thực, các nhà khoa học nhận thấy một lớp điện từ dày đặc bao phủ Vùng im lặng suốt hàng nghìn năm qua. Lực hút mạnh của lớp điện từ đó khiến vô số thiên thạch lao xuống hoang mạc. Mưa sao băng xuất hiện phía trên Vùng im lặng thường xuyên hơn so với những khu vực lân cận.

Hàng loạt hiện tượng lạ trong Vùng im lặng đã được ghi nhận. Những người bảo vệ rừng gần Vùng im lặng kể rằng họ thấy những ánh sáng bí ẩn trong đêm, những vật thể bay hạ cánh theo phương thẳng đứng khiến các bụi cây bên dưới bốc cháy, các quả cầu bay lượn.

Báo chí từng đăng một câu chuyện về chuyến thăm Vùng im lặng bằng ô tô của một cặp tình nhân. Khi họ tới đó, một cơn bão đột nhiên xuất hiện. Hai người quyết định quay lại nhưng phát hiện bánh xe của họ lún sâu xuống bùn và không thể di chuyển. Đúng lúc cặp đôi cảm thấy tuyệt vọng thì một hai người đàn ông rất cao và mặc trang phục màu vàng xuất hiện. Hai người đàn ông đẩy chiếc xe hơi ra khỏi vùng bùn. Khi cặp tình nhân ra khỏi xe để cảm ơn hai người đàn ông thì không thấy họ nữa. Họ xem kỹ khu vực lầy lội xung quanh xe song không thấy bất kỳ dấu chân nào.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoang mac bi an tai Mexico

Một gia đình nông dân gần Vùng im lặng kể rằng, ba người cao lớn có mái tóc vàng dài thường xuyên tới nhà họ. Ba người đó, hai nam và một nữ, nói tiếng Tây Ban Nha rất trôi chảy và chỉ xin nước, chứ không bao giờ xin thức ăn hay những thứ khác. Khi được hỏi tới từ đâu, ba người trả lời: “Từ trên trời”.

Câu chuyện của một nhà khoa học từng tham gia dự án nghiên cứu Vùng im lặng của chính phủ Mexico cũng khiến dư luận chú ý. Nhà khoa học kể rằng một lần ông bị lạc trong hoang mạc. Đang lang thang thì ông thấy ba người tóc vàng, cũng hai nam và một nữ, xuất hiện. Họ dẫn ông về trung tâm nghiên cứu.

Một đoàn làm tin của một kênh truyền hình cũng từng được những người lạ giúp sau khi mắc kẹt giữa sa mạc trong trận mưa. Họ kể rằng những người lạ mặc áo mưa dài và mũ lưỡi trai, những thứ mà con người không thể thấy trong sa mạc hoang vu.

Bạn đang xem bản tin Hoang mạc bí ẩn tại Mexico
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: vnexpress.net

Bannersing.jpg

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Hoang mạc bí ẩn tại Mexico" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng