Google+

Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm mang hộ chiếu khi đi du lịch
Cập nhật ngày 14/12/2011

Đi lại an toàn, cẩn trọng quản giấy tờ tùy thân trên đường đi là cách để bạn tránh khỏi vô số rủi ro có thể xảy ra.

Hộ chiếu là thứ vô cùng quan trọng mỗi khi bạn đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Làm mất hộ chiếu có thể là cả một “thảm họa” với bạn, không chỉ về mặt tài chính – nó có thể phá hỏng cả chuyến du lịch vui vẻ của bạn và gia đình.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn hạn chế rủi ro thất lạc hộ chiếu, và cũng giúp giảm thiểu tổn thất khi chẳng may bạn làm mất nó.

Mang theo bản gốc hộ chiếu

Bạn sẽ cần bản gốc hộ chiếu để đi qua cửa khẩu, hay đi lại ở sân bay. Trong hầu hết những tình huống khác, chẳng hạn làm thủ tục nhận phòng ở khách sạn, sử dụng bản sao cũng không có vấn đề gì. Như vậy, bạn sẽ chỉ cần đến bản gốc mỗi khi di chuyển.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Kinh nghiem mang ho chieu khi di du lich

Tốt nhất, hãy sắm cho mình một chiếc ví mỏng chuyên dụng mà bạn có thể đeo quanh thắt lưng, phía bên trong quần áo. Như vậy, hộ chiếu của bạn gần như tuyệt đối an toàn, hạn chế việc bị lấy trộm theo ví tiền, mà bạn cũng có thể lấy ra dễ dàng mỗi khi cần đến.

Khi tới phòng trọ hoặc khách sạn, hãy cất kĩ hộ chiếu trong két sắt, hoặc ngăn tủ có khóa. Bằng không, bạn cũng có thể khóa nó lại trong chính vali của mình khi ra ngoài. Một số khách sạn có dịch vụ cất giữ giấy tờ quan trọng giúp khách nghỉ lại, vì vậy đây cũng là một lựa chọn.

Bản photocopy

Như đã nói ở trên, ngoại trừ những khi bắt buộc phải xuất trình bản gốc hộ chiếu, bạn nên chuẩn bị một bản photocopy để sử dụng vào những trường hợp không quá cần thiết.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Kinh nghiem mang ho chieu khi di du lich

Sự thực là, bạn càng ít động tới hộ chiếu gốc, khả năng nó bị mất hay thất lạc càng nhỏ đi. Vì vậy, bất cứ khi nào được phép sử dụng bản copy, hãy đừng ngần ngại. Đây là thứ bạn có thể an tâm cho vào ví tiền của mình. Trường hợp xấu nhất, bản copy cũng giúp quá trình “đối phó” với việc mất hộ chiếu gốc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bản mềm

Với những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác với lịch trình dày đặc, một kế hoạch back-up dường như vẫn là chưa đủ. Sẽ không thừa nếu như bạn có bản scan của ảnh hộ chiếu, cũng như trang có chữ kí lưu trong USB, mang theo vali khi đi du lịch. Với “hệ thông” dự phòng “dày đặc” này, gần như bạn hoàn toàn yên tâm trong mỗi hành trình ra nước ngoài.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Kinh nghiem mang ho chieu khi di du lich

Kế hoạch dự phòng tại nhà

Cuối cùng, chẳng tội gì không gửi lại một bản copy hộ chiếu cho ai đó ở nhà. Bạn sẽ chẳng biết được bao giờ mình sẽ cần đến nó, và cẩn trọng là trên hết.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Kinh nghiệm mang hộ chiếu khi đi du lịch
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Thiên Lạc (NDHMoney) / Vzone.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Kinh nghiệm mang hộ chiếu khi đi du lịch " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng