Google+

Kinh nghiệm du lịch

Một số lưu ý khi khám phá Y Tý bằng xe máy
Cập nhật ngày 14/12/2011

Một lịch trình chinh phục Y Tý bằng xe máy khá thuận lợi và dễ dàng tổ chức, dù bạn độc hành hay đi theo nhóm.

>>> Một lần thăm chốn bồng lai ở Y Tý
>>> Những điều lưu ý khi du lịch bằng xe máy

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mot so luu y khi kham pha Y Ty bang xe may
Mùa vàng. Cuối tháng 9 là thời điểm lúa chín ở Y Tý - Ảnh: THỦY TRẦN

Y Tý là một xã nằm trên đường biên giới Việt Trung thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai), cách Hà Nội chừng 370km về phía bắc. Đây là một điểm khám phá du lịch rất được yêu thích của các bạn trẻ, nổi tiếng với những bức ảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa tráng lệ, những ngôi nhà trình tường như trong truyện cổ tích và cuộc sống mộc mạc, giản dị của đồng bào người Hà Nhì, Dao Đỏ, Mông...

- Thời gian: Cuối tuần, hai ngày ba đêm, từ tối thứ sáu tuần trước đến rạng sáng thứ hai tuần sau.

- Di chuyển bằng tàu đêm Hà Nội - Lào Cai. Khá dễ dàng để thuê xe máy tại Lào Cai hoặc Sa Pa với chi phí khoảng 150.000-200.000 đồng/ngày.

- Nếu bạn xuất phát từ Lào Cai thì cung đường hợp lý nhất sẽ là Lào Cai - Bát Xát - Trình Tường - Lũng Pô - A Mú Sung - A Lù - Y Tý - Mường Hum - Sa Pa - Lào Cai. Nếu xuất phát từ Sa Pa thì cung đường nên chạy sẽ là Sa Pa - Ô Quy Hồ - Tả Giàng Phình - Mường Hum - Dền Thàng - Y Tý - cánh đồng A Lù - Dền Sáng và quay về Sa Pa.

- Nghỉ đêm: Tại Y Tý có nhà nghỉ giá 40.000 đồng/người, tắm lá thuốc của người Dao Đỏ 40.000 đồng/người. Trong nhiều trường hợp, đồn biên phòng Y Tý cũng là nơi có thể nghỉ nhờ một đêm.

- Các địa điểm dừng chân khám phá: Quanh trung tâm xã Y Tý có rất nhiều bản làng người dân tộc như Phìn Hồ, Lao Chải, Sim San, Sín Chải, Hồng Ngài... với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở độ cao hơn 2.000m, cuộc sống đậm chất văn hóa dân tộc. Tùy theo lịch trình, có thể dừng chân ở ngã ba suối Lũng Pô gặp sông Hồng, cánh đồng A Lù, cánh đồng Dền Thàng, rừng thảo quả Dền Sáng, dãy núi Nhĩ Cù San cao ngất trời mây... Chợ Mường Hum họp sáng chủ nhật hằng tuần là một phiên chợ đặc sắc của người vùng cao.

- Lưu ý: Mang theo giấy tờ tùy thân để trình báo đồn biên phòng. Cung đường Y Tý không phải là một cung đường bằng phẳng dễ đi, nhất là đoạn đường nối Y Tý với các xã A Lù - A Mú Sung - Lũng Pô. Chú ý xe cộ khi chạy, tay lái phải cứng và người lữ hành phải có khả năng cọ xát thực tế.

Những dòng tin khác:
>> Cổ kính chùa nóc tròn mái đá
>> Ruộng bậc thang ở Tây nguyên

>> Cổ kính chùa nóc tròn mái đá
>>
Tretiakov - Viên ngọc của Matxcơva
>> 5 địa điểm lạnh nhất thế giới

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Một số lưu ý khi khám phá Y Tý bằng xe máy
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: T.Nguyên / tuoitre.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Một số lưu ý khi khám phá Y Tý bằng xe máy" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng