Google+

Kinh nghiệm du lịch

Đề phòng móc túi khi đến bảo tàng Louvre
Cập nhật ngày 17/04/2013

Chuyện lạ nhưng có thật: bảo tàng Louvre nổi tiếng thế giới đã phải đóng cửa "miễn tiếp khách tham quan" hôm 10/4 vừa qua vì... có quá nhiều tên móc túi lộng hành.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đề phòng móc túi khi đến bảo tàng Louvre

Trước nạn móc túi leo thang và cảm thấy mình bất lực trước sự tung hoành của kẻ gian, nhân viên bảo tàng lừng danh nhất thế giới đã lên tiếng phản đối bằng cách đóng cửa.

"Ở Louvre cũng như ở những địa chỉ du lịch khác tại Paris đã luôn có kẻ móc túi", nữ quản trị viên Sophie Aguire ở bảo tàng này nói - "Nhưng từ hơn một năm rưỡi trở lại, các băng nhóm trở nên bạo hành hơn, phức tạp hơn. Không có gì ngăn cản được chúng".

Còn ông Paul Roll, Giám đốc Văn phòng Du lịch Paris giải thích rằng, "Bảo tàng Louvre là mục tiêu hàng đầu của bọn móc túi vì đây là một không gian tư, nơi giới trẻ được vào tham quan miễn phí và là nơi không thể có cảnh sát đi tuần tra. Ngoài ra, bầu không khí của Louvre có thể khiến khách đến thăm bớt cảnh giác kẻ gian hơn".


Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đề phòng móc túi khi đến bảo tàng Louvre
Đám đông khách tham quan trước nàng Mona Lisa

Bọn móc túi, sử dụng cả trẻ em, đặc biệt chú ý khai thác du khách Trung Quốc, du khách Nga vì hai nguồn khách này thường mang theo nhiều tiền mặt để thỏa mãn thú vui shopping hàng hiệu thời trang cao cấp ở Kinh thành Ánh sáng.

Du khách Việt dễ bị kẻ xấu lầm tưởng là khách Trung Quốc nên khi đi du lịch Paris, nên cảnh giác phòng chống móc túi ở những nơi có nhiều du khách, trạm xe điện, trên xe buýt, nhà ga, sân bay... Trong Louvre, đừng quá bay bổng trước dung nhan nàng Mona Lisa hay trước thần Vệ nữ.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đề phòng móc túi khi đến bảo tàng Louvre
Bên trong Bảo tàng Louvre

Hãy nhớ trang phục giản dị để giảm chú ý của kẻ gian; dùng kim băng gài bóp tiền vào túi áo ngực phía trong; tránh để nhiều tiền mặt trong bóp hay túi xách; nhớ mang túi xách tay có dây kéo, quàng nó qua cánh tay qua cổ và kẹp nó vào nách, gần trước ngực; không đeo nữ trang khi du ngoạn; không nói chuyện, trả lời câu hỏi chỉ đường của người lạ; khi rút tiền từ ATM (nhớ đứng che khuất màn hình để kẻ gian không đọc được mã pin, số thẻ tín dụng).

Đừng cầm xem chiếc nhẫn vàng mà kẻ lạ đưa cho bạn và nói: "Ai đó đánh rơi mà tôi nhặt được này. Ông có thể giữ lấy nó làm kỷ niệm Paris. Tôi chỉ xin ông vài euro để đi xe điện (hoặc mua cà phê, mua thuốc lá...)". Đây là một trò bịp bợm thường thấy gây phiền nhiễu cho nhiều khách du lịch.

Những điều nên tránh khi đi du lịch nước ngoài

Bảo tàng Louvre mở cửa mỗi ngày (trừ thứ Ba) từ 9g-18g. Các ngày thứ Tư và thứ Sáu mở của đến 21g45. Năm 2012, Louvre đón tiếp 9,7 triệu lượt khách tham quan (hạng nhất thế giới, hạng nhì là Metropolitan Museum of Art, New York với 6,1 triệu lượt khách và hạng ba, British Museum, London với 5,5 triệu lượt khách).

Xem thêm:
> Cảnh giác... đến từng centimet
> Cẩn thận trò lừa đảo khi du lịch đến Bắc Kinh

Bạn đang xem bản tin Đề phòng móc túi khi đến bảo tàng Louvre
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: D.Nguyễn  / doanhnhansaigon.vn

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đề phòng móc túi khi đến bảo tàng Louvre" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng