Google+

Kinh nghiệm du lịch

Bảo hiểm du lịch: có như thể không có
Cập nhật ngày 17/09/2013

Theo qui định của Pháp luật, Công ty lữ hành quốc tế bắt buộc phải mua bảo hiểm cho du khách khi tiến hành tổ chức tour du lịch quốc tế. Điều này hiển nhiên đúng mặc định là nghĩa vụ họ phải mua cho du khách. Tuy nhiên, liệu bảo hiểm đó có hay không khi mà lổ hổng quá lớn để có thể qua mặt được du khách.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Bảo hiểm du lịch có như thể không có

Với lý do rất là chính đáng: Bảo hiểm theo đoàn nên không thể xuất bảo hiểm ra cho từng khách được. Vì thế, có nhiều công ty đã bạo gan ăn chặn tiền bảo hiểm quốc tế của du khách mà du khách không hay hề biết chỉ khi xảy ra sự việc thì đã rồi, vỡ lẻ ra phía doanh nghiệp tổ chức tour đã không mua tiền bảo hiểm cho mình.

Sự việc vỡ bể ra, tiền mất tật mang, vì sự thiếu hiểu biết cũng như bỏ qua tính chất “Họp đoàn” mà nhiều đoàn du khách không ngờ rằng tiền bảo hiểm của mình đã bị ăn chặn ngay từ khi còn trên đất Việt. Làm sao để không bị ăn chặn tiền bảo hiểm, sau đây vài lưu ý cho du khách cần quan tâm:
- Yêu cầu họp đoàn, vì họp đoàn tiếng nói tập thể lấn áp các công ty du lịch đòi họ phải đưa ra Hợp đồng mua bảo hiểm dạng đoàn
- Nếu không hợp đoàn, thì du khách cũng có quyền được yêu cầu công ty tổ chức tour du lịch phải đưa ra cho mình xem hợp đồng mua bảo hiểm

Đa phần du khách Việt Nam thường suýt xoa bỏ qua hoặc không để ý đến bảo hiểm du lịch, từ đó sẽ ảnh hưởng lớn nếu có sự cố xảy ra và ai sẽ bảo vệ quyền lợi cho mình???  Đã có rất nhiều sự cố trong khi du lịch xảy ra, nhất là các công ty “bỏ con giữa chợ” trong thời gian qua đã là hồi chuông cảnh tỉnh du khách lưu ý và quan tâm đến việc bảo hiểm du lịch cho mình là điều quan trọng.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan: Miễn phí chặn bay nội địa với giá 0 đồng

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Caribbean - Nơi của những truyền thuyết thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Theo dòng tin:
> Mua bảo hiểm khi du lịch tự túc

Bạn đang xem bản tin Bảo hiểm du lịch: có như thể không có
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Sưu tầm

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Bảo hiểm du lịch: có như thể không có" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng