Google+

Dọc miền đất nước

Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị
Cập nhật ngày 14/12/2011

Nhà thờ Đức bà Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch phát triển du lịch nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch bền vững, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và văn minh, giới thiệu hình ảnh một thành phố năng động, hấp dẫn và an toàn.

Trong đó có Chương trình mang tên “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” nhằm chọn ra top 10 cho 10 lĩnh vực liên quan mật thiết đến du lịch như khách sạn mang ấn tượng Việt Nam, nhà hàng Việt Nam đặc sắc, hãng vận chuyển uy tín, món ăn Việt được ưa thích nhất, đặc sản được ưa chuộng nhất, điểm tham quan tiêu biểu, điểm mua sắm được ưa thích, chương trình tour thú vị, điểm giải trí được ưa thích và sự kiện tiêu biểu.

Thành phố phấn đấu đưa mức tăng trưởng về khách quốc tế từ 3,7% năm 2008 lên khoảng 7% trong năm nay và đến năm 2010 đạt mức tăng trưởng 10% so với năm nay. Năm 2009 sẽ đón 3 triệu lượt khách quốc tế, đạt doanh thu toàn ngành 34.000 tỷ đồng và đến năm 2010, con số này sẽ là 3,3 triệu lượt và 39.000 tỷ đồng.

Bên cạnh những giải pháp thường xuyên như tăng cường quản lý nhà nước; triển khai thực hiện các chương trình, đề án quy hoạch phát triển du lịch; công tác đào tạo nguồn nhân lực, thành phố cũng đưa ra những giải pháp cấp bách như phát triển và đa dạng hóa sản phẩm du lịch bằng việc phát động chiến dịch nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch.

Thành phố cũng xây dựng gói sản phẩm khuyến mãi phù hợp với từng thị trường có mức giá cạnh tranh nhất so với các nước trong khu vực trên cơ sở liên kết các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển, mua sắm ăn uống, điểm tham quan.

Trong quảng bá xúc tiến du lịch, thành phố xác định 5 thị trường được tập trung xúc tiến du lịch là thị trường Nhật Bản, Australia, ASEAN, Pháp và Tây Âu, Hàn Quốc. Các cơ quan chức năng cũng tổ chức các chiến dịch phát động thị trường, tuyên truyền quảng bá du lịch; đồng thời thúc đẩy hợp tác, liên kết trong và ngoài ngành du lịch..

Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Quang
Theo : TTXVN

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng