Rome về đông – Thành phố của sự bất tử
Cập nhật: 24-12-2010 | 11:58:59
Giáng sinh ở Rome, thủ đô của nước Ý là một sự kiện quan trọng nhất đối với một gia đình vì nó không những là ngày kỷ mà còn là ngày lễ mang tính tôn giáo, sum vầy gia đình nhau trên bàn ăn. Một nét đặc sắc nhất ở Rome là vào ngày lễ Giáng sinh, mọi cửa hàng, các bảo tàng nhưng các quán bar và nhà hàng vẫn mở cửa phục vụ mọi người vui chơi, đường phố thì tấp nập người qua lại và náo nhiệt không thành phố nào sánh bằng… do đó mà Rome về đông được ví là thành phố của sự bất tử.
 
 

Đường phố bắt đầu phủ đầy tuyết…


Mọi người dân đang vui chơi trong tuyết…
 
Sau đây là một vài điều về Thành Rome bất tử đông về, sẽ là một chuyến thông tin thú vị và bổ ích cho bạn đọc từ Cổng thông tin du lịch và khám phá – sotaydulich.com
 
Thời tiết sẽ ra sao?
Nhiệt độ trung bình trong ba tháng mùa đông ở Rome dao động 49F tương đương 9 độ C và một điều khó thể tin là mùa đông ở Rome mưa nhiều hơn so với Luân Đôn ở Anh. Bất tiện và trở ngại là mưa có xu hướng to hơn là những mưa phùn ở các thành phố khác vì thế đến đây cần mang theo chiếc ô và áo mưa. Nhưng may mắn là trong một tháng mưa xuất hiện chỉ tầm 8 đến 10 ngày/tháng vì thế còn khá nhiều thời gian để dạo phố mùa đông.
 

Mưa tuyết….

Làm gì khi đến Rome mùa đông?
 
Đến Rome mùa đông ngoài tận hưởng cái không khí lạnh nhưng không buốt giá như các nước bắc âu các bạn đừng quên hãy chiêm ngưỡng quãng trường Piazza Barberini, chiêm ngưỡng các tượng đài sừng sững giữa không gian đầy tuyết trắng.
 
 
Chụp ảnh lưu niệm tại quãng trường

 
Quãng trường phủ đầy tuyết trắng…


Quyến rũ và nghệ thuật…
 
Và thử một lần hãy đến Rome trong tuyết trắng tại đấu trường Colosseum, một “pháo đài” hàng ngàn năm tuổi đã từng là đấu trường của bao đấu sỹ. Đấu trường sẽ trở nên quyến rũ và nhẹ nhàng hơn khi mà từ xa màn tuyết trắng mờ ảo làm tăng thêm vẻ đẹp cổ kính của đấu trường. Trên hết hãy thử sức một lần nữ trượt tuyết cảm nhận cảm giác mạnh…
 

Đạp xe mùa đông khám phá đấu trường là tuyệt nhất


Đừng quên trượt tuyết bạn nhá…
 
Rome về đông đã cổ kính lại càng cổ kính hơn, những dải tuyết trắng xóa bao trùm cả bầu trời, cả không gian sống của thành phố. Nhưng không vì thế  mà rào cản được nhịp sống vốn dĩ đã sôi động mà càng thêm náo nhiệt hơn nữa, mọi người, mọi gia đình ùa ra các khu vui chơi công cộng để tận hưởng những giá trị của cuộc sống… một Rome bất tử giữa mùa đông.
 
Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Anson
Nguồn: sotaydulich.com - Bội Châu
Ảnh: Corbis
 
THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:
Trang chủ Bản tin du lịchDọc miền đất nướcDu hành thế giớiẨm thựcKinh nghiệm du lịchTour hay cho bạn


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com
купить диплом института