Google+

Trang chủ

Thân thiện ẩm thực Thái Lan
Cập nhật ngày 14/12/2011

Vương quốc Thái Lan được mệnh danh là "đất nước của những ngôi đền", biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp "Phật giáo". Thái Lan có biên giới tiếp giáp với bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, hướng Đông Bắc là Lào, và phía Đông Nam giáp ì vậy Thái Lan là nước có điều á và tôn giáo khác cực Đông Nam Á.

 
 
Với bản tính thân thiện của người dân, Thái Lan được mệnh danh là "Đất nước của những nụ cười". Nhưng sẽ thật thiếu sót khi nói về Thái Lan mà không đề cập đến những món ăn độc đáo vì có cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.Món Pad Thai là một trong những món Thái nổi tiếng và rất phổ biến trong các nhà hàng Thái tại Mỹ và Úc 

PAD THÁI
Món này tạm dịch là hủ tiếu (mềm) xào kiểu Thái với trứng, sốt cá, nước cốt me, tiêu đỏ. Có thể dùng thêm giá, tôm, thịt gà hay đậu hũ. Khi dọn ra đĩa, trang trí thêm một ít đậu phộng rang xay nhuyễn, rau mùi và một lát chanh. Ở Thái, người ta thường điểm thêm vài cánh hoa hay vài lát chuối xung quanh cho đẹp mắt. 
 
Có 2 loại Pad Thai: loại thứ nhất dễ tìm nhất trên những đường phố ở Thái thường khô và lạt. Loại thứ hai lại phổ biến tại những nhà hàng ở phương Tây với nét đặc trưng là trên mặt được phủ một lớp dầu đỏ và có vị đậm. 
 
Đây là món ăn được xem là đặc trưng của Thái. Luang Phibunsongkhram được ghi nhận là người có công phổ biến món này rộng rãi ra công chúng khi ông đương là thủ tướng thời Đệ nhị thế chiến. Đây là chiến dịch khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đồng thời cũng nhằm mục đích giảm bớt lượng gạo tiêu thụ tại Thái vào thời điểm Chính phủ khủng hoảng ngân sách. 
 
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: Internet
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Thân thiện ẩm thực Thái Lan" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng


      купить диплом института