Phú Thọ: Rộn ràng chuẩn bị cho ngày Giỗ Tổ
Cập nhật: 06-04-2011 | 17:17:31

Còn vài ngày nữa mới diễn ra lễ hội chính thức tại Đền Hùng (5 đến ngày 10/3 Âm lịch) nhưng không khí của ngày lễ trọng đại này đã tràn ngập khắp thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Khắp các tuyến đường, rất nhiều poster và áp phích đã được dựng lên để tuyên truyền, thu hút du khách hướng về ngày Giỗ Tổ.

>> Bức tranh gốm màu dài 72m tại lễ hội Đền Hùng
>> Phú Thọ sẵn sàng cho ngày Giỗ Tổ

Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng do Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức và có sự tham gia của các tỉnh: Tuyên Quang, Hoà Bình, Nam Định, Quãng Ngãi, Đồng Tháp. Năm nay, phần lễ được tổ chức trong 3 ngày (5, 6 và 10/3 Âm lịch), phần hội được tổ chức 5 ngày, từ ngày 8/4 đến ngày 12/4/2011 dương lịch (tức 6 đến 10/3 Âm lịch).

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Phu Tho Ron rang chuan bi cho ngay Gio To

Từ sáng ngày 3/4, (tức 1/3 Âm lịch) đã có rất nhiều du khách hành hương về khu di tích lịch sử Đền Hùng để chứng kiến lễ trao tặng “Trống đồng – âm vang đất Tổ”, do Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử và một số đơn vị tổ chức.

Để Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra trang nghiêm, trọng thể, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, UBND tỉnh Phú Thọ đã thành lập bộ phận thường trực gồm đại diện: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, UBND xã Hy Cương vào cuộc để đảm bảo các vấn đề an ninh, trật tự đồng thời thành lập một số Tiểu ban và 2 đoàn kiểm tra liên ngành giúp ban tổ chức triển khai công tác tổ chức lễ hội và duy trì việc thực hiện nội quy, quy chế lễ hội, đảm bảo an toàn cho du khách khi về dự Giỗ Tổ.

Tại lễ hội năm nay, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ nhu cầu ăn, nghỉ của du khách cũng được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo. Ngoài các nhà hàng, khách sạn sẵn có tại trung tâm thành phố Việt Trì và khu di tích lịch sử Đền Hùng, nhiều hộ dân các xã lân cận cũng tích cực đăng ký với chính quyền địa phương để phục vụ nơi ăn, nghỉ cho du khách. Hành hương về đất Tổ năm nay, người dân sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bởi được tham gia vào nhiều hoạt động thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Phú Thọ: Rộn ràng chuẩn bị cho ngày Giỗ Tổ
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: website QĐND / TTDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com