Lào Cai: Tổ chức 'Lễ hội trên mây Sa Pa –2011'
Cập nhật: 25-04-2011 | 16:54:31

“Đêm chợ tình Sa Pa” sẽ được phục dựng sau lễ khai mạc đêm 30/4. Ông Hà Quốc Trung, Giám đốc Trung tâm thông tin du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: “Lễ hội trên mây Sa Pa -2011” nằm trong chương trình du lịch “Về cội nguồn 2011”, do các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ và Yên Bái tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27/4 – 4/5/2011 với nhiều nét mới hơn các năm trước.

Lễ khai mạc chính thức được UBND huyện Sa Pa tổ chức tại trung tâm thị trấn vào 20h ngày 30/4 với nghi thức phần lễ ngắn gọn, tiếp theo đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Ông Lê Đức Luận, chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết: Du khách tới thăm Sa Pa dịp này sẽ có nhiều cơ hội thăm quan, khám phá vùng du lịch nổi tiếng vùng Tây Bắc qua nhiều hoạt động phong phú, độc đáo của lễ hội.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lao cai to chuc Le hoi tren may Sa Pa 2011

Chương trình “Ngày hội văn hoá dân gian” do đội văn nghệ Công ty cổ phần du lịch cao su Hàm Rồng (Sa Pa) phối hợp với các xã trong huyện Sa Pa tổ chức sẽ trình diễn các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc của các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó trên khu du lịch sinh thái Hàm Rồng.

Bên cạnh đó, “Ngày hội văn hoá bản Mông Cát Cát” do UBND xã San Sả Hồ phối hợp với Công ty cổ phần du lịch Cát Cát  tổ chức ngay dưới chân dòng thác Cát Cát đẹp nhất Sa Pa. Du khách được thăm quan làng người Mông Cát Cát có nhiều nét cổ xưa cùng với nghệ thuật chạm khắc đồ bạc tinh xảo, nghề rèn đúc nông cụ, nghề se lanh, dệt vải, nhuộm chàm, in hoa văn thổ cẩm trên sáp ong... 

Đặc biệt đêm 30/4, sau lễ khai mạc, du khách sẽ được khám phá cảnh kéo vợ của người dân tộc Mông và nghi thức hát giao duyên của trai gái người dân tộc Dao Đỏ trong “Đêm chợ tình Sa Pa”, do Trung tâm Văn hoá huyện Sa Pa phối hợp với các xã trong huyện tổ chức tại khu vực phố cổ Sa Pa.

Ngày 1/5, UBND xã Tả Phìn phối hợp với ngành du lịch Lào Cai tổ chức tour du lịch “Một ngày làm nông dân Sa Pa”. Du khách sẽ được trực tiếp lao động sản xuất với người dân sở tại như đi rừng lấy cây thuốc, học cách làm vải thổ cẩm, thêu hoa trên vải theo cách của người Dao, nấu ăn theo phong tục truyền thống của người dân tộc thiểu số địa phương.

UBND huyện Sa Pa còn tổ chức giải quần vợt cúp Fansipan, triển lãm ảnh “Sa Pa giữa trời mây trắng”, “Hội chợ ẩm thực vùng cao” giới thiệu các món ngon, vật lạ của vùng núi Tây Bắc và tỉnh Lào Cai…

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Lào Cai: Tổ chức 'Lễ hội trên mây Sa Pa –2011'
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: VOV / TTDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com