Google+

Trang chủ

Lặn vào thế giới “bí ẩn”
Cập nhật ngày 14/12/2011

Khoảng 62 dặm ngoài khơi bờ biển thành phố Belize ở Belize, bạn sẽ gặp những gì được trìu mến gọi là The Great Blue Hole. Đo được hơn 300 mét (hay 900 feet) độ ngang, lỗ này trước đây là một hang động đá vôi. Khi thời kỳ băng hà cuối cùng kết thúc mực nước biển bắt đầu dâng lên và cuối cùng, mái của hang động sụp đổ, gây ra việc tạo nên một cái “lỗ” khổng lồ.

>> Rạn san hô lớn nhất thế giới

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Blue Hole nằm ở giữa ngọn hải đăng Reef và được xem là một phần của vành đai hệ thống bảo tồn Belize Reef. Nó cũng được đặt tên là Di sản du lịch thế giới.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Quay trở lại đầu năm 1970, thợ lặn nổi tiếng Jacques-Yves Cousteau đã đưa đội của ông đến Blue Hole để khám phá sự hình thành và sinh vật biển ở đó. Ông đã có thể chứng minh rằng hang động ban đầu hình thành trong độ tuổi trước khi mực nước biển dâng lên bằng cách chiết xuất nhũ đá từ hang động và cũng ghi lại rằng các nhũ đá không còn thẳng đứng. Các góc thẳng đứng của nhũ đã thêm bằng chứng cho thấy một sự thay đổi của cao nguyên bên dưới hang động đã xảy ra. 

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

The Great Blue Hole đã là một điểm đến phổ biến cho các thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới kể từ chuyến thăm của Cousteau. Lời tuyên bố của ông rằng đây là một trong 10 địa điểm hàng đầu trên thế giới tăng vọt về sự nổi tiếng của nó chỉ thêm vào sức hấp dẫn đã có của nó.

Khám phá Blue Hole

Khu vực này được bao quanh bởi nước biển lấp lánh trong xanh và có một số loài sinh vật biển có thể hoặc không thể nhìn thấy trong các khu vực khác. Các thợ lặn báo cáo về việc nhìn thấy  cá mập rạn san hô vùng Caribbean (nurse shark), cá mú (Blacktip sharks) một cách thường xuyên. Trong khi chúng thường không xuất hiện, bạn có thể thấy một vài con cá mập đầu búa và cá mập bò nếu bạn là người may mắn. 

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Các sinh vật biển không chỉ là thứ tuyệt vời duy nhất ở đây. Các rặng san hô hình thành các kiểu hình  không thể tin được bao quanh lỗ cũng là cảnh quan tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn du lịch tại Blue Hole bạn nên chuẩn bị cho một chuyến đi cả ngày trong thời gian đó bạn sẽ lặn một lần trong Blue Hole và hai lần trong các rặng san hô xung quanh. Lặn ở Great Blue Hole được coi là một kinh nghiệm mà nên dành cho thợ lặn giỏi.

Chuyến Phiêu Lưu Lặn ở Belize 

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Phiêu lưu lặn Belize là một trong những nhóm tour du lịch tốt nhất trong khu vực cho những thợ lặn  muốn có một chuyến đi Great Blue Hole. Họ không chỉ cung cấp dịch vụ lặn, họ còn cho lựa chọn lặn bằng ống thở cho những người muốn ở gần mặt nước trong khi khám phá.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Phiêu lưu lặn Belize tổ chức một chuyến đi đến Blue Hole trên cơ sở thông thường. Chuyến đi bắt đầu vào 06:00am và nổi bật là 3 cuộc lặn. Đầu tiên là cuộc lặn 130 foot vào Blue Hole, nơi bạn có thể khám phá những nhũ đá, măng đá và hai cuộc lặn còn lại là tại Half Moon Caye Wall và ở Long Caye. Long Caye đẹp đẽ sẽ làm cho bạn cảm thấy như là bạn đã bỏ mình vào một bể nuôi cá! 

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Các chi phí chuyến đi khoảng $ 250 là bao gồm cả lệ phí công viên và ăn trưa của bạn. Belize Diving Adventures runs dive trips to Turnefee Atoll and land tours as well.Phiêu lưu lặn Belize có các chuyến lặn ở Đảo san hô Turnefee và cũng như các tour du lịch trên cạn khác.

Dịch vụ Lặn Belize 

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui :an vao the gioi bi an

Dịch vụ lặn Belize là một nhóm lặn đáng ngạc nhiên dẫn đầu các tour du lịch lặn ở Great Blue Hole. Nằm trong Caye Caulker, Dịch vụ lặn Belize có hơn 30 năm kinh nghiệm. Đáng buồn thay, Dịch vụ lặn Belize sẽ chỉ dẫn các cuộc lặn cao cấp - lặn mà đi hơn 130 mét bên dưới bề mặt vì lý do khoa học, giáo dục, hoặc lý do khác.

Dịch vụ lặn Belize có dẫn các cuộc lặn đến rặng san hô khác trong khu vực. Chúng bao gồm the North Cut, Caye Caulker Marine Reserve, Hol-Chan Marine Reserve, St. George's Caye Wall, Spanish Bay, Turneffe Atoll-North, và The Elbow. Tổ chức này cũng dẫn một số lớp khác nhau cho các thợ lặn mới bắt đầu và nâng cao. Nếu bạn may mắn, bạn thậm chí có thể nhận được lên lịch một buổi lặn vào buổi tối!

Nếu bạn thích biển rộng và xem sinh vật biển, bạn nên nỗ lực để đến Blue Hole ít nhất một lần trong đời bạn. Nó sẽ là một kinh nghiệm bạn sẽ luôn luôn nhớ!

Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Wu
Nguồn: sotaydulich.com

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Lặn vào thế giới “bí ẩn”" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng