Google+

Du hành thế giới

Giáng sinh ở Hy Lạp
Cập nhật ngày 14/12/2011

STDLO - Tại Hy Lạp khi chúng ta nói về "ngày nghỉ" chúng ta đang đề cập đến thời gian nghỉ của Giáng sinh, năm mới và Epiphany.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giang sinh tai Hy Lap

Theo truyền thống thời gian nghỉ Giáng sinh kéo dài 12 ngày ở Hy Lạp. Có nhiều phong tục liên quan đến " mười hai ngày của Giáng sinh," một số rất cũ và nhưng phong tục mới hơn, như việc cây trang trí và gà tây ngày Giáng sinh.

Giáng sinh truyền thống ở Crete và Hy Lạp

Giáng sinh ở Hy Lạp, hay "ngày nghỉ," không phải những gì diển ra trong vòng 40 năm. Trong những năm qua chúng tôi nhận thấy một nền văn hóa phổ quát phát triển như là phát triển từ phía Tây châu Âu.  Trong một số trường hợp, nó gây ra việc loại bỏ những phong tục địa phương trong khu vực nhất định - thậm chí là cả nước.

Ngày nay Giáng sinh tại Hy Lạp xuất hiện ấn tượng hơn, các cửa hang trang hoàng lộng lẫy. Cửa sổ trang trí gần một tháng trước, và tại các thành phố trên đường phố và quảng trường thành phố được thắp sáng bằng đèn nhiều màu sắc,. Ngoài ra nhiều người bây giờ đi du lịch hoặc ra nước ngoài hoặc xung quanh Hy Lạp để nghỉ đông..

Người dân Hy Lạp ăn tiệc tại các câu lạc bộ, tại bouzoukia, hoặc ở nhà và xem một số chương trình dành chọ dịp lể trên truyền hình. Nhưng vào ngày Giáng sinh, tất cả các thành viên gia đình tụ họp tại bữa ăn tối..

Các tên gọi như là Manolis hoặc Emanuel hoặc Manos hoặc Emanuela đều nói về  ngày Giáng Sinh, và bạn bè và người thân sẽ dừng lại để chúc họ "niềm vui trở lại" hoặc "hronia Pola".

Trong thời xa xưa, Giáng sinh đơn giản hơn, ấm hơn, có lẽ gần gũi hơn với tinh thần thực sự của ngày lễ. Nhiều người trong số những truyền thống cũ tiếp tục tồn tại không thay đổi, do đó, Giáng sinh tại Hy Lạp vẫn duy trì truyền thống, phong tục..

Ăn chayvào mùa Giáng sinh

Tại Hy Lạp, một thời gian ăn chay sẽ bắt đầu từ 40 ngày trước lễ Giáng sinh,. Trong khi việc ăn chay là tôn giáo chủ yếu vì nhiều lý do được coi là thời gian để được một thực tế lành mạnh là tốt. Các tín đồ sẽ không ăn bất kỳ động vật hoặc các sản phẩm làm từ  thịt, sữa hoặc trứng.

Các vật phẩm trong mùa giáng sinh

Khi Giáng sinh đến gần, các vật phẩm được chuẩn bị cho kỳ nghỉ lớn. Nhà cửa được làm sạch và một vài ngày trước giáng sinh các bà nội trợ  sẽ chuẩn bị các Bánh quy Giáng sinh, nó có thể được ăn vào ngày Giáng sinh khi ăn chay đã kết thúc.

Lúc trước các Bánh quy mật ong (melomakarona) đã được thực hiện riêng cho Giáng sinh, trong khi các bánh quy đường, hoặc kourabiedes (kourabiethes), đã được chuẩn bị cho năm mới. Ngày nay, mặc dù, sự phân biệt đó không phải tuân theo và cả melomakarona và kourabiedes được chuẩn bị dùng trong khoảng thời gian Giáng sinh và ngày lễ năm mới.

Các món ăn làm từ thịt heo vào dịp Giáng sinh

Vào ngày Giáng sinh thứ hai của người dân sẽ sử dụng thịt heo để chế biến thành các món ăn:

Xúc xích

Apakia - thịt heo được cắt thành nhiều phần.

Pihti - là đầu xương heo và tất cả là thịt luộc. sau đó để thành khuôn với những miếng thịt ở trong đó.

Siglina - thịt heo được cắt thành những miếng nhỏ, sau đó nấu chín và giữ lại, với mỡ  heo bao bọc bên ngoài, để trong chậu lớn. Đây là cách thịt có thể giử được nhiều

Omathies - ruột của heo được nhồi với gạo, nho khô và một ít  gan.

Tsigarithes - miếng mỡ heo nấu với gia vị và ăn với bánh mì men cho bữa ăn giữa buổi sáng.

Mọi thứ từ heo đều được sử dụng hết.. Ngay cả bàng quang, hay "bong bóng" , sẽ bị tẩy sạch và làm sạch, sau đó được thổi lên và sử dụng như một quả bóng - một món quà quý giá cho trẻ em của ngày hôm đó.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giang sinh tai Hy Lap

Bài hát mừng Giáng sinh GREEK

Các ca hát của bài hát mừng Giáng sinh là một phong tục mà được bảo quản và lưu truyền cho đến ngày nay.
Trẻ em vẫn đi từ nhà này sang nhà khác  hát bài những bài hát giáng sinh, đi kèm với những âm thanh của guitar, accordions, lyres hoặc harmonica.

Cây Giáng sinh tại Hy Lạp

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giang sinh tai Hy Lap

Ngày nay, ở Hy Lạp hầu như tất cả mọi người mua và trang trí một cây Giáng sinh, cho dù đó là thật hay nhân tạo. Thông thường họ được trang trí một vài ngày trước lễ Giáng sinh và để lại trong nhà cho đến khi Epiphany.

Cây Giáng sinh, có thề có nguồn gốc từ Hy Lạp. Được sử dụng để trang trí.

Trong thời xưa , ở Crete và trong một số nơi khác của Hy Lạp không nhất thiết dung cây để trang trí, họ sẽ trang trí thuyền nhỏ để thay thế.

Trong ảnh này bạn có thể thấy một cây Giáng sinh và một thuyền Giáng sinh  trong một quảng trường trung tâm của Thessaloniki, miền bắc Hy Lạp.

Những dòng tin khác:
>> Trứng cút rim mận
>> Mảnh đất của người du mục
>> Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mùa vàng ở Sa Pa
>> 8 món đồ nhất thiết phải có khi đi du lịch
>>
Du ngoạn cuối tuần ở Cần Thơ

Chia sẻ những cảm xúc về những mùa giáng sinh đã qua của bạn, cũng như nôn nao, háo hức đón chờ mùa giáng sinh mới. Hãy chia sẻ hình ảnh giáng sinh của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Giáng sinh ở Hy Lạp
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Nguồn: sotaydulich.com
Ảnh: AFP

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Giáng sinh ở Hy Lạp" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng