Google+

Vùng Glenshee

Giới thiệu

Glenshee là một trong những khu trượt tuyết lớn nhất của Scotland và thường là vùng trọng tâm của ba thung lũng Scotland sau khu trượt tuyết lớn nhất thế giới xung quanh Courchevel và Meribel tại Pháp.

Tuy nhiên, Glenshee là một chuyện khá khiêm tốn hơn, mặc dù với một lượng khách hâm mộ trung thành đổ xô vào khu đậu xe của khu nghỉ mát và trải ra trên các sườn núi khi điều kiện là tốt. Nhưng khu vực đã thiếu sự đầu tư trong nhiều năm, do thực tế kinh tế đầy thử thách trong việc đưa vào hoạt động một trung tâm trượt tuyết tại Scotland khi mà mùa đông ở đây không thể lường trước được.
Trung tâm là nơi gần năm khu trượt tuyết của Scotland nhất và gần bốn trong sáu thành phố của xứ Aberdeen, Dundee, Edinburgh và Perth được đầu tư hệ thống làm tuyết nhân tạo áp suất cao đầu tiên trong khu vực, miễn là nó đủ lạnh để làm tuyết nhân tạo.

Địa điểm

Glenshee nằm giữa các ngọn núi Cairngorm của vùng Grampian thuộc phía tây cao nguyên Scottish. Phía nam giáp Perth, phía đông giáp Aberdeen và phía bắc giáp Inverness.