Google+

Liverpool John Lennon Airport

Tên đầy đủ

Liverpool John Lennon Airport

Địa chỉ

Liverpool L24 1YD, England, UK

Mã sân bay

LPL

Mã quốc gia

44

Điện thoại

0871 521 8484 hoặc 0906 108 8484 (Thông tin chuyến bay

Website

www.liverpooljohnlennonairport.com

Số nhà ga

1

Time Zone

GMT (GMT + 1 từ chủ nhật của tháng 3 đến chủ nhật của tháng 10)

Vị trí

Sân bay có vị trí cách Liverpool 13km (8 dặm)về phía nam

 

Chỉ dẫn đường

Từ phía bắc và đông bắc, đi M6 về phía nam đến 21A đường giao nhau với M62. Đi theo M62 Tây đến ngã ba 6 lên A5300 đến A561 và bảng chỉ dẫn để đến sân bay, mà nằm tắt Speke Hall Avenue. Đến từ phía bắc đầu phía nam hoặc phía đông, trên M6 đến ngã ba 20 với M56. Làm theo M56 đến ngã ba 12 vào carriageway kép A557/A562 qua cầu Runcorn để vào A561.

Hành khách đi du lịch từ Wirral có thể tìm thấy nó thuận tiện hơn vào giờ cao điểm sử dụng M53 và sau đó là M56 (như hướng dẫn từ phía nam / đông) chứ không phải là một tuyến đường qua trung tâm thành phố Liverpool, thông qua các đường hầm Mersey.

Hành khách đi từ Bắc xứ Wales đi theo A55 nối với M56 về phía đông, và sau đó làm theo hướng dẫn từ phía đông.

 

Bãi đậu xe

Có hai bãi đậu xe dài hạn và ngắn hạn tại sân bay, tất cả chúng tọa lạc thuận tiện bên cạnh nhà ga. Có một khu vực đặc biệt được thiết kế dành riêng cho hành khách khuyết tật có vị trí ở nhà ga chính.

Car Hire

Các công ty cho thuê xe bao gồm : Avis, Enterprise, Europcar, HertzNational.

 

Giao thông công cộng

Đường sắt: Xe buýt 80A và 86A nối trạm xe lửa Liverpool South Parkway và sân bay với 3-4 chuyến khởi hành trong một giờ, trong khi xe buýt 81A nối Hillfoot Avenue (Hunts Cross train station) và sân bay đi hai lần mỗi giờ trong ngày.

 

Xe buýt: Sân bay có cá tuyết xe buýt phục vụ tốt đi đến trung tâm thành phố Liverpool. Các Airlink 500 dừng ở Trạm Norton Street Coach (đối với kết nối National Express) và vôi Lime Street Station (cho các kết nối đường sắt địa phương, khu vực và Mainline). Các tuyến xe buýt địa phương N86, 86A, 80A và 82A cũng chạy giữa c sân bay và trung tâm thành phố. Dịch vụ thường xuyên trong suốt cả ngày. Airlink 700 và các dịch vụ Xe khách Terravision hàng giờ đi từ sân bay đến trung tâm thành phố Manchester.

 

Taxi: Một hạng xe taxi có vị trí trực tiếp bên ngoài lối vào nhà ga sân bay. Thuê xe tư nhân trước thì dừng tại bãi đậu xe ngắn hạn. Cuộc hành trình vào trung tâm thành phố Liverpool là 12km (7,5 dặm) và mất khoảng 20 phút.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Các bàn thông tin nằm ở trung tâm của nhà ga trên mặt đất . Một trung tâm thông tin du lịch nằm kế bên bàn thông tin.

Tiện nghi sân bay

Tiền tệ và truyền thông :  có năm quầy đổi ngoại tệ khắp nhà ga. Truy cập internet là có sẵn.
 

Ăn uống: Aintree Food Village nằm ở tầng 3 trước khu kiểm soát an ninh và cung cấp bánh mì tươi, sa lát, bánh nướng xốp nướng tươi, bánh và bánh ngọt và thức uống nóng, ăn nhẹ, và nước cam vắt tươi. Burger King và một quầy bar cà phê cũng có thể được tìm thấy trên tầng 3 trước khu kiểm soát an ninh. Hai quầy bar cung cấp  các loại bia, rượu vang, rượu mạnh và nước ngọt, trong khi một cửa hàng bánh mì cung cấp một sự lựa chọn của bánh mì tươi được thực hiện và cà phê kiểu Ý trong khu vực đến. Và có quán Starbucks.

 

Mua sắm: Có rất nhiều cửa hàng tại sân bay, trong đó có một cửa hàng miễn thuế bán rượu, thuốc lá, nước hoa, mỹ phẩm và nhiều hơn nữa cũng như các cửa hàng bán kính râm, đồ trang sức, món quà tặng, quần áo thời trang, giày dép và các phụ kiện. Một cửa hàng lưu niệm cung cấp nhiều loại vật lưu niệm của Liverpool, bao gồm các từ hai câu lạc bộ bóng đá lớn của thành phố. Ngoài ra, có hai cửa hàng Boots, một cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và một cửa hàng bán báo, tạp chí, sách, các vật phẩm du lịch

 

Hành lý : Dịch vụ tìm kiếm hành lý ((tel: 0870 129 8484, nhấn phím 3) chỉ mất 1 khoảng phí nhỏ và mở cừa hàng ngày từ 05:00 – 21:00
 

Các tiện nghi khác: Một phòng cầu nguyện dành cho mọi người ở khu công cộng của nhà ga trên tầng 3 bên cạnh thang máy. Phòng hành khách nằm trên tầng 2 và 3 cho các hành khách muốn điều trị thuốc. Lối vào các cơ sở hiện có sẵn theo yêu cầu bằng cách liên hệ với bàn thông tin.

 

Hội nghị và kinh doanh

Truy cập wifi có tại nhà ga.

The Halewood International Executive Lounge (tel: (0151) 907 1002) nằm ở phòng khách khởi hành airside vượt ra ngoài trạm kiểm soát an ninh và mở cửa hàng ngày 05:30-20:00. Nó cung cấp một Khu Internet với văn phòng và bàn ghế, kết nối máy tính xách tay và các điện thoại trả phí. Xe lăn dành cho người khuyết tật.
Suite Cavern (tel: (0151) 907 1622) là một cơ sở nằm trên các hội nghị kiểm tra chính trong hội trường có thể phục vụ đến 30 đại biểu (Ban-style) hoặc 80 đại biểu (loại nhà hát). Sân bay này cũng cho thuê.có một số họp phòng bổ sung và phòng thông cáo báo chí

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Du khách khuyết tật hoàn toàn có thể đi lại dễ dàng trong sân bay. Có thang máy và nhà vệ sinh dành cho người dùng xe lăn, một ambulift có sẵn để giúp đỡ với nội trú và disembarking, điện thoại cấp thấp có sẵn trong nhà ga, và giúp đỡ những du khách khuyết tật lên xuống và rời khỏi xe ở đối diện nhà ga. Không gian đậu xe cho hành khách với tính di động giảm có tại mặt trước của khu đậu xe ngắn hạn và khu 1 của khu đậu xe dài hạng

Khách sạn

Express By Holiday Inn (tel: 0845 345 0000) có vị trí cách vài phút đi từ sân bay và cung cấp dịch vụ đưa đón với khoản phí rất nhỏ.

Liverpool sẽ là Thủ đô Văn hóa châu Âu trong năm 2008, và các nhà chức trách sân bay đang hy vọng rằng việc xây dựng một khách sạn mới cạnh việc xây dựng nhà ga có thể được hoàn thành trong thời gian cho các sự kiện lớn.


Tham khảo : http://www.worldtravelguide.net/airport/500/airport_guide/Europe/Liverpool-John-Lennon-Airport.html#ixzz0hYBgJvNW